Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cờ ASEAN tung bay trong lễ thượng cờ kỷ niệm 51 năm thành lập

Ngày 8/8, lễ thượng cờ ASEAN đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao nhân kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội. Đây là hoạt động thường niên tôn vinh giá trị chung của cộng đồng ASEAN.

Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 1
Lễ thượng cờ ASEAN diễn ra trọng thể tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 51 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2018). 
Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 2
Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong ngày kỷ niệm thành lập ASEAN tại thủ đô các quốc gia thành viên. 
Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 3
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới dự và phát biểu tại sự kiện.
Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 4
Hoạt động này được tổ chức thường niên nhằm thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy đoàn kết, hợp tác, gắn bó trong ASEAN. "Đoàn kết là tinh cốt, yếu tố hàng đầu bảo đảm cho sự phát triển của ASEAN", Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định trong cuộc phỏng vấn ngày 6/8 nhân kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội. 
Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 5
Dự lễ thượng cờ có lãnh đạo đại diện các bộ ngành Trung ương, các đơn vị của Bộ Ngoại giao, đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Hà Nội.
Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 6
Cờ ASEAN được trang trọng gắn lên cột cờ. Trong quá trình phát triển, ASEAN luôn giữ vững vai trò quan trọng trong khu vực và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước lớn. 
Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 7
Lá cờ tung bay tại trụ sở Bộ Ngoại giao. Được thông qua năm 1997, với hình tượng bó lúa và bốn màu xanh, đỏ, trắng, vàng, lá cờ ASEAN đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị, tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động và khát vọng hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của các thành viên ASEAN.
Co ASEAN tung bay trong le thuong co ky niem 51 nam thanh lap hinh anh 8
Chủ đề ASEAN năm 2018 là ASEAN tự cường và sáng tạo. Theo đó, các nước ASEAN thúc đẩy mạng lưới thành phố thông minh. Việt Nam có 3 thành phố tham gia là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hướng tới năm chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để đảm nhận trách nhiệm và nghĩa vụ tại Hiệp hội nhằm kế thừa và phát huy các giá trị chung của cộng đồng.
Thứ trưởng Ngoại giao: Dự thảo đàm phán COC là 'bột để gột nên hồ' Thứ Trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trả lời phỏng vấn của Zing.vn về tiến triển trong đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc.

ASEAN tiếp cận vấn đề cấu trúc khu vực một cách cân bằng, thận trọng

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định chìa khóa cho sự phát triển của ASEAN là sự đoàn kết, nhất trí cao độ trong bối cảnh khu vực có nhiều diễn biến mới.

Việt Linh - Ngọc Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới