Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cô bé 13 tuổi phá vỡ hai kỷ lục thế giới

Cô bé Ashima Shiraishi vừa phá vỡ 2 kỷ lục thế giới bộ môn leo núi, đồng thời lọt vào danh sách 30 bạn trẻ có sức ảnh hưởng nhất năm 2015 do tạp chí TIME bình chọn.

Theo Daily Mail, Ashima Shiraishi sống tại New York (Mỹ), từ nhỏ đã tập luyện môn thể thao leo núi.

Cô bé 13 tuổi này đã chinh phục đường trèo khó có tên viết tắt OYMD tại Santa Linya (Tây Ban Nha) và lập hai kỷ lục thế giới là người nhỏ tuổi nhất và cô gái đầu tiên làm được điều này.

Co be 13 tuoi pha vo hai ky luc the gioi hinh anh 1
Ashima Shiraishi sau khi leo núi.

Theo hệ thống đánh giá mức độ của Mỹ, OYMD là đường trèo có độ khó 5.15a, gần như khó nhất. Nó tạo nhiều trở ngại cho người leo núi, thậm chí những người có thâm niên. Thế nhưng, Ashima Shiraishi đã vượt qua thử thách trong 10 phút.

Co be 13 tuoi pha vo hai ky luc the gioi hinh anh 2
Cô bé được nhiều người biết đến sau khi lập kỷ lục thế giới.

Trở ngại lớn nhất của OYMD là một móc dây an toàn giúp người leo núi bám vào vách đá bị hỏng từ lâu. Không có ai vượt qua được chặng này cho đến khi cô bé 13 tuổi xuất hiện.

Ashima chia sẻ: “Em thực sự thích thú và vui sướng! Ý chí là điều quan trọng nhất giúp em vượt qua những ngọn núi, đặc biệt với đường trèo khó như OYMD”.

Cô bé cũng cho biết, không phải lúc nào đàn ông mới vượt qua giới hạn của con người. Con gái cũng rất mạnh mẽ và cũng có thể tạo cảm hứng cho mọi người.

Co be 13 tuoi pha vo hai ky luc the gioi hinh anh 3
Cô bé cho biết, sẽ chinh phục những thử thách mới.

Những thanh thiếu niên ảnh hưởng nhất năm 2015

Tạp chí Time vừa công bố danh sách 30 thanh thiếu niên ảnh hưởng nhất năm 2015 dựa trên tiêu chí như số lượng người theo dõi trên mạng xã hội, sự thành công trong kinh doanh...

Sơn Tùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ