Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô bé phố núi Kon Tum giành học bổng ASEAN

Em Đoàn Nữ Ngọc Linh, học sinh lớp 11 chuyên Hóa, là một trong tám học sinh xuất sắc của Việt Nam được nhận học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức.

Trường chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum một lần nữa ươm mầm học trò ưu tú.

Đoàn Nữ Ngọc Linh có thành tích học tập rất đáng tự hào. 11 năm là học sinh giỏi toàn diện với điểm học tập trung bình từ 9,5 trở lên. Năm lớp 8, em đoạt giải nhì kỳ thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng; huy chương vàng môn Hóa khối 10 kỳ thi Olympic truyền thống 30/4, lần thứ 22 năm 2016 tại TP.HCM; huy chương vàng kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet toàn quốc năm học 2014-2015... Mới đây, Ngọc Linh xuất sắc giành được học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục Singapore trao tặng.

Những nữ sinh Việt xinh đẹp giành học bổng tiền tỷ

Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn, các cô gái này còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập và tài "săn" học bổng của mình.

 

Có được những thành tích đáng tự hào này là cả quá trình tự rèn luyện và tìm tòi học tập không ngừng của Ngọc Linh. Không giấu sự tự hào về con gái, mẹ của Ngọc Linh - bà Nguyễn Thị Phương Chi - chia sẻ: "Biết tin cháu đoạt học bổng ASEAN, tôi rất xúc động. Giành học bổng này rất khó, năm nào trên toàn quốc chỉ được chưa đến 10 cháu. Đây là cơ hội lớn để cháu phát huy hết khả năng của mình và tương lai của cháu sau này".

Co be pho nui Kon Tum gianh hoc bong ASEAN hinh anh 1
Em Đoàn Nữ Ngọc Linh (thứ tư từ phải sang) nhận học bổng ASEAN. Ảnh:TTXVN.

Để đạt được kết quả và những thành tích học tập đáng tự hào hôm nay bên cạnh sự định hướng của cha mẹ, tính tự tìm tòi và học hỏi của Ngọc Linh là nền tảng chính cho sự thành công.

Ngoài các buổi học chính trên trường, thông qua các kiến thức học trên mạng, Ngọc Linh tự khám phá các phương pháp học tập mới mang lại hiệu quả

Không chỉ mang về cho mình những thành tích học tập xuất sắc, Ngọc Linh cũng là thành viên tích cực giúp nhiều bạn cùng tiến bộ. Với kiến thức có sẵn và sự năng động, sáng tạo, em cùng nhiều nhóm bạn đã hợp lại để cùng bổ trợ kiến thức, chỉ bảo nhau cùng thực hiện những đề tài, giải những bài khó. Qua đó, các em nâng cao được thành tích học cho toàn lớp, kích thích tinh thần học tập của tập thể lớp ngày càng đi lên.

Thầy Nguyễn Thái Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp, cho biết: "Trong quá trình học tập và rèn luyện, Ngọc Linh rất cố gắng và em là học sinh giỏi toàn diện, có tinh thần giúp đỡ các bạn".

Với việc giành được học bổng, sắp tới, Ngọc Linh sẽ phải xa gia đình để bắt đầu với môi trường học tập và cuộc sống mới tại Singapore. Nhưng với tâm lý tự tin, năng động, Đoàn Nữ Ngọc Linh đã định hướng cho tương lai và thực hiện được ước mơ trở thành một bác sỹ.

“Trong bốn năm học, em sẽ cố gắng tìm hiểu những điều kiện cần có để vào được trường y. Em sẽ cố gắng trau dồi kiến thức còn thiếu, tập trung vào những môn học có thể giúp em trong nghề này,” Ngọc Linh chia sẻ.

Hy vọng, với những thành tích học tập xuất sắc và tinh thần ham học hỏi, Đoàn Nữ Ngọc Linh sẽ vững bước và đạt được những kết quả cao trong học tập tại Singapore, không chỉ mang vinh dự về cho bản thân, gia đình, cho tỉnh Kon Tum mà còn quảng bá hình ảnh học sinh Việt Nam xuất sắc với bạn bè năm châu.

Chàng trai Hà thành nhận học bổng tiến sĩ lớn nhất tại Nhật

Lê Quang Huy sang Anh quốc từ năm lên 17. Anh hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ, theo chương trình học bổng của chính phủ Nhật, khi mới chỉ 24 tuổi.


http://www.vietnamplus.vn/gap-go-co-be-pho-nui-kon-tum-gianh-hoc-bong-asean-singapore/412939.vnp

Theo Quang Thái / Vietnam Plus

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Gương mặt trẻ Sống trẻ