Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có cán bộ quy hoạch cấp chiến lược dưới 40 tuổi

Việc chuẩn bị cán bộ cấp chiến lược không những cho nhiệm kỳ này mà cho những nhiệm kỳ tiếp theo.

Trả lời báo chí bên lề hội nghị  hội nghị cán bộ, công chức của Ban Tổ chức trung ương tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015, ông Trần Lưu Hải - Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức trung ương - cho biết:

- Việc chuẩn bị cán bộ cấp chiến lược không những cho nhiệm kỳ này mà cho những nhiệm kỳ tiếp theo. Ta chuẩn bị dài hơi. Phát hiện cán bộ ở ba độ tuổi.

Có cán bộ trẻ đưa đi đào tạo chuẩn bị cho lâu dài. Chúng ta chuẩn bị từ xa để đến các kỳ đại hội không bị hụt hẫng về công tác cán bộ. Đưa việc này trở thành nề nếp.

22 người vào quy hoạch Bộ Chính trị, Ban bí thư

Đề xuất cấm cán bộ của Ban Tổ chức trung ương tiếp xúc trực tiếp với người được đưa vào quy trình nhân sự để dự kiến bổ nhiệm, thăng chức.

Co can bo quy hoach cap chien luoc duoi 40 tuoi hinh anh 1
Ông Trần Lưu Hải.

- Tiêu chí đưa cán bộ vào quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư có gì khác biệt so với các cấp thấp hơn?

- Phải kinh qua cán bộ cấp dưới, có tiêu chuẩn rõ ràng về đạo đức, tư tưởng, phẩm chất chính trị, năng lực, quá trình công tác và rèn luyện.

Những đồng chí được đưa vào quy hoạch cao hơn thì tiếp tục đưa đi rèn luyện tại cơ sở. Sau đó lại đưa về trung ương để bổ sung dần qua các kỳ đại hội. Như vậy chúng ta có nguồn cán bộ rất dồi dào.

- Trong quy hoạch cán bộ cấp Bộ Chính trị, Ban Bí thư có nhân sự nào ở độ tuổi dưới 40 không, thưa ông?

- Có chứ vì như tôi đã nói, đây không phải cho nhiệm kỳ này mà cho cả nhiệm kỳ sau. Chúng ta đưa họ vào đường ray này để họ rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

- Nhân sự được đưa vào quy hoạch và đi luân chuyển không đồng nghĩa sẽ được lên cấp cao hơn sau đó. Vậy chúng ta có cơ chế nào để đánh giá, giám sát?

- Tôi nói ví dụ, một đồng chí ở trên này luân chuyển về địa phương làm phó chủ tịch UBND tỉnh, trong quy hoạch sẽ là bộ trưởng, thứ trưởng chẳng hạn.

Chúng ta đưa đồng chí đó đi xuống rèn luyện thì cấp tỉnh sẽ đánh giá hằng năm. Họ giao việc và đánh giá, rồi đảng bộ, nhân dân ở đó ghi nhận, đánh giá. Nếu xác nhận hoàn thành tốt mới tiếp tục đưa vào quy hoạch, còn không sẽ rút về làm bình thường.

Thậm chí có người trong quy hoạch khi đưa về cơ sở không phát triển được. Không phải ai đưa đi luân chuyển cũng tiến bộ, mà người đó phải rèn luyện trong thực tiễn, phải được tập thể đảng bộ và nhân dân ở đó đánh giá tốt về mới phát triển được.

3 bí thư Trung ương Đoàn giữ chức phó bí thư tỉnh ủy

Chiều 11/3, Ban bí thư trung ương Đoàn tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư trung ương Đảng về việc luân chuyển công tác đối với ba bí thư Trung ương Đoàn.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150128/co-can-bo-quy-hoach-cap-chien-luoc-duoi-40-tuoi/704496.html

Theo V.V.T/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Vet seo axit': Long vi tha trong doi mat toi hinh anh

'Vết sẹo axit': Lòng vị tha trong đôi mắt tối

0 3

Là nạn nhân bị tạt axit, mất đi đôi mắt, chị Hồng (48 tuổi) dường như mất tất cả. Dù chưa xác định được người ám hại mình, chị vẫn chọn cách tha thứ và cầu nguyện.