Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có cơ hội mua ôtô công đấu giá công khai

Bộ Tài chính đề nghị các bộ ngành và địa phương khi bán thanh lý ôtô công cần đấu giá công khai, không áp dụng hình thức bán chỉ định.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 17865 gửi các bộ ngành, địa phương thông báo về phương án xử lý đối với các loại xe công bị dư thừa sau khi sắp xếp, bố trí lại. Theo đó, với việc thanh lý ôtô công, phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai, không áp dụng hình thức bán chỉ định. 

Việc chuyển xe phục vụ công tác chung sang ôtô chuyên dùng thì phải phù hợp chủng loại theo tiêu chuẩn xe chuyên dùng. Ngoài ra, xe chuyên dùng phải đảm bảo định mức đã được cấp có thẩm quyền quy định.

Việc điều chuyển ôtô từ nơi thừa sang nơi thiếu phải đảm bảo tiêu chuẩn, định mức, đặc biệt cần bảo đảm hiệu quả sử dụng tài sản Nhà nước theo quy định.

Co co hoi mua oto cong dau gia cong khai hinh anh 1
Việc bán thanh lý ôtô phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai. Ảnh: Thắng Quang.

Những xe chưa đủ điều kiện thanh lý nhưng không đủ điều kiện chuyển sang xe chuyên dùng thì bán. Còn xe chưa đủ điều kiện thanh lý mà không có cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị tiếp nhận cũng thực hiện bán đấu giá công khai.

Bộ Tài chính nhấn mạnh việc bán đối với 2 loại xe trên phải thực hiện theo hình thức công khai, không áp dụng hinh thức bán chỉ định. Việc quản lý, sử dụng số tiền thu được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Mọi việc tổ chức bán đấu giá xe ôtô có quyết định thanh lý, quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền được phải được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước và pháp luật về đấu giá tài sản.

Bộ Tài chính đề nghị cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao nhiệm vụ bán xe ôtô phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người có tài sản bán đấu giá theo quy định của Luật Đấu giá tài sản.

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cac khu nha giau tai Hong Kong hinh anh

Các khu nhà giàu tại Hong Kong

Trong khi một số cư dân Hong Kong trả tới 500.000 đôla cho "căn hộ bao diêm” và số khác phải sống trong "nhà ổ chuột", giới siêu giàu lại hưởng thụ cuộc sống xa hoa.

Be boi Yeah1, YouTube co vo can? hinh anh

Bê bối Yeah1, YouTube có vô can?

Hưởng lợi từ chính sự giám sát lỏng lẻo để phát triển người dùng, YouTube không thể vô can khi loạt sự cố xảy ra.

HoREA muon 2% phi bao tri dong trong 60 thang hinh anh

HoREA muốn 2% phí bảo trì đóng trong 60 tháng

Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.