Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô của ông Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện, 6 năm sau khi chồng bị xử tử

Bà Kim Kyong Hui, 73 tuổi, xuất hiện cùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức đảng trong lúc xem buổi biểu diễn mừng Tết Nguyên đán, KCNA đưa tin.

Tờ báo đảng Rodon Sinmun cũng xuất bản một bức ảnh cho thấy bà Kim, đeo kính và mặc hanbok truyền thống, ngồi cạnh vợ ông Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju.

Co cua ong Kim Jong Un bat ngo xuat hien, 6 nam sau khi chong bi xu tu hinh anh 1 co_kim_jong_un.jpg
Hình ảnh bà Kim xuất hiện cùng vợ chồng ông Kim Jong Un trong buổi biểu diễn mừng năm mới ở Triều Tiên. Ảnh: South China Morning Post/Rodon Sinmun.

Tên của bà Hui được xếp thứ hai trong danh sách quan chức, sau ông Choe Ryong Hae, người quyền lực thứ hai Triều Tiên.

"Điều này cho thấy địa vị của bà trong gia đình họ Kim vẫn không bị tổn hại, dẫu cho những khó khăn theo sau vụ xử tử chồng bà", giáo sư Koh Yu Hwan của Đại học Dongguk tại Hàn Quốc nói với South China Morning Post.

Jang Song Thaek, chồng của bà Kim Kyong Hui, một thời từng là người quyền lực thứ hai ở Triều Tiên, đã bị xử tử sau khi tòa án quân sự kết án ông về tội phản quốc.

Ông bị xử tử sau khi bị tước hết chức vụ, khai trừ khỏi đảng vì "hành vi hình sự" bao gồm việc điều hành sai hệ thống tài chính của nhà nước, sống đồi trụy, lạm dụng rượu.

Tình báo Hàn Quốc khi đó đưa tin rằng bà Kim, trong lúc đau buồn, được đưa vào một nhà an dưỡng ở ngoài ô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Koh lưu ý rằng vì tính lăng nhăng của ông Jang, bà Kim đã cắt đứt với ông trước vụ xử tử.

Sự trở lại của bà đến giữa lúc Triều Tiên đang nhấn mạnh nhu cầu phải đoàn kết "dòng máu ở núi Bạch Đầu", nơi được cho là quê hương của gia đình họ Kim.

Ông Kim Jong Un thị sát đầu năm, chọn đến thăm nhà máy phân bón

Nhà lãnh đạo Triều Tiên có chuyến thăm đến công trường xây dựng nhà máy phân bón trong chuyến "chỉ đạo thực địa" đầu tiên của mình trong năm 2020, thúc đẩy mô hình kinh tế tự lực.

TT Trump nhắn ông Kim Jong Un: Mỹ muốn nối lại đàm phán

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cho biết chính phủ Tổng thống Trump đã liên hệ với Triều Tiên qua nhiều kênh ngoại giao, kêu gọi nối lại đàm phán đóng băng từ sau tháng 10/2019.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc Thế giới

Virus corona lan rong lam day len lo ngai ve 'dai dich' hinh anh

Virus corona lan rộng làm dấy lên lo ngại về 'đại dịch'

0 139 2

Với sự gia tăng đáng báo động số ca nhiễm không có liên hệ rõ ràng với Trung Quốc, các chuyên gia tin rằng căn bệnh giống cúm này có lẽ sẽ sớm đi đến giai đoạn không thể ngăn chặn.