M

Cô gái 18 tuổi có vẻ ngoài như bà lão

Cô gái người Philippines - Ana Rochelle Pondare - là người duy nhất trên thế giới mắc bệnh thoái hoá sớm có thể sống tới năm 18 tuổi.

Theo Daily Mail, Ana Rochelle Pondare (18 tuổi, người Philippines) được chẩn đoán mắc chứng thoái hoá sớm từ khi 5 tuổi. Vì chứng bệnh quái ác, cô trông giống một bà lão trăm tuổi.

Ana là trường hợp duy nhất trong 4 triệu người mắc bệnh này sống tới 18 tuổi, khi trung bình tuổi thọ của họ chỉ là 14 tuổi.

Co gai 18 tuoi co ve ngoai nhu ba lao hinh anh 1
Ana Rochelle Pondare có vẻ ngoài như một bà lão trăm tuổi.

Bé gái 2 tuổi dũng cảm chiếu đấu với căn bệnh hiểm nghèo

Dù mắc phải căn bệnh nhiễm trùng máu hiếm gặp, Martha Norman vẫn hai lần cố gắng chiến thắng lại số phận.

Ana cùng với Kim (8 tuổi) là nhân vật chính của chương trình Body Bizarre của đài TLC. Chương trình ghi lại hành trình cô tới Massachusetts (Mỹ) tham gia vào dự án nghiên cứu quốc tế, tìm ra phương thức kéo dài cuộc sống cho những người bệnh giống mình.

Theo tổ chức nghiên cứu chứng thoái hoá sớm mà Ana đang hợp tác, có 80 trường hợp mắc bệnh này trên toàn thế giới. Ở Philippines chỉ ghi nhận hai trường hợp duy nhất của Ana và Kim.

Co gai 18 tuoi co ve ngoai nhu ba lao hinh anh 2
Ana chuẩn bị đón sinh nhật thứ 18 của mình.

Dù Ana luôn bận bịu với những cuộc kiểm tra, cô vẫn mong chờ sinh nhật thứ 18 như bao người khác. Sinh nhật này càng ý nghĩa với cô hơn khi cô là người duy nhất mắc bệnh thoái hoá sớm có thể sống tới 18 tuổi.

Để chúc mừng điều kỳ diệu này, Ana đã chuẩn bị tiệc sinh nhật với ba bộ váy công chúa và ngai vàng.

Co gai 18 tuoi co ve ngoai nhu ba lao hinh anh 3
Cô đã chuẩn bị tiệc sinh nhật đặc biệt với ba bộ váy công chúa và ngai vàng.

Nữ DJ 19 tuổi ung thư và nụ cười lạc quan trên giường bệnh

Những giây phút cuối đời, Huỳnh Hương vẫn tỏ ra lạc quan, nở nụ cười tin tưởng sự sống luôn hiện hữu. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư đại tràng đã cướp đi tuổi thanh xuân của cô gái.

Hà Trang

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ