M

Cô gái bị lừa vượt biên, ép lấy chồng ngoại quốc

Nghe lời người phụ nữ lạ mặt vượt biên ra nước ngoài tìm việc làm, Hương không ngờ rơi vào bẫy của những kẻ buôn người. Cô gái bị ép lấy một người đàn ông không bình thường.

Nạn nhân trong vụ việc này tên Hương (21 tuổi, quê Đồng Nai). Hơn một năm trước, cô gái kể vướng bẫy kẻ buôn người khi đang lang thang tìm việc làm tại Hà Nội.

Theo lời nạn nhân, giữa năm 2014, do rơi vào tâm trạng bí bách vì chưa có việc, cô nghe lời một người đàn bà luống tuổi dụ dỗ đón xe khách lên Phú Thọ, tìm cách vượt biên sang Trung Quốc.

Theo chỉ dẫn của người phụ nữ xưng tên Liên, Hương được đưa sang nước láng giềng. Vài ngày sau, cô gái mới nhận ra bị lừa bán.

Ở nơi đất khách, Hương kể bị ép phải sống cùng một người đàn ông bản địa, bị thiểu năng trí tuệ.

Hơn một năm sống khắc khổ, Hương trốn được về Việt Nam, làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện thêm một số nạn nhân khác bị người phụ nữ tên Liên lừa đưa sang Trung Quốc.

Trung tuần tháng 10, cảnh sát bắt Bùi Thị Vân Tùng (49 tuổi, quê Phú Thọ) về hành vi Mua bán người. Theo nhà chức trách, nghi phạm thường dùng tên giả là Liên để tiếp cận, dụ dỗ, lừa bán các cô gái nhẹ sang bên kia biên giới.

Mỗi phi vụ thành công, Tùng được nhóm buôn người ở Trung Quốc trả công 70-90 triệu đồng.

Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can Tùng, đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Bóc đường dây đưa các cô gái ra nước ngoài bán dâm

Khi chờ làm thủ tục cho cô gái 25 tuổi ra nước ngoài bán dâm, hành vi của Linh bị cảnh sát phát hiện. Chị ta khai, trước đó đã thực hiện 5 lần trót lọt.

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phú ThọPháp luật