Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cô gái cầm đầu đường dây làm bằng giả số lượng lớn

Từ lời khai của vị giám đốc đưa người đi xuất khẩu lao động, công an đã triệt phá đường dây chuyên làm giả văn bằng, chứng chỉ với số lượng lớn do cô gái 25 tuổi cầm đầu.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giam Nguyễn Li Ly (25 tuổi, ở Phú Thọ) và 4 nghi can khác liên quan đến đường dây làm giấy tờ giả số lượng lớn.

Cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Thảo Hoa - Giám đốc một công ty cổ phần đầu tư.

Co gai cam dau duong day lam bang gia so luong lon hinh anh 1
Tang vật bị thu giữ gồm nhiều mẫu phôi giả các loại. Ảnh: Tâm Phạm.

Theo trình báo của nhiều nạn nhân, công ty do ông Hoa làm giám đốc đã thu tiền của 18 người lao động để làm thủ tục xuất cảnh sang Canada. Sau hơn 2 năm thu tiền đặt cọc, số người trên không được cấp visa nhập cảnh vào Canada như lời hứa.

Đợi lâu, một số người muốn xin rút lại tiền thì bị công ty tìm cách khất lần không trả.

Bị cơ quan điều tra triệu tập, ông Hoa thừa nhận đang cầm hơn 1,4 tỷ đồng tiền đặt cọc của người lao động để làm thủ tục đưa họ nhập cảnh vào Canada theo diện đi lao động xuất khẩu. Tuy nhiên, hồ sơ của những người này bị trả lại vì trong hồ sơ có giấy tờ giả.

Vị giám đốc thừa nhận đã chỉ đạo nhân viên đặt mua chứng chỉ tiếng Anh trình độ A của một lò chuyên làm giả văn bằng để đưa vào bộ hồ sơ xin cấp visa nhằm đánh lừa cơ quan chức năng.

Từ lời khai trên, cơ quan điều tra vào cuộc triệt phá đường dây chuyên làm giả văn bằng, chứng chỉ với số lượng lớn do Nguyễn Li Ly (25 tuổi, ở Phú Thọ) cầm đầu.

Công an cũng bắt giữ 4 nghi can khác và thu giữ hàng chục bộ dấu của nhiều trường đại học; 28 chứng chỉ ngoại ngữ thành phẩm giả, 1.360 mẫu phôi giả chứng chỉ các loại; máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

Kiếm lợi bất chính 3 tỷ đồng từ làm bằng đại học giả

Mỗi khi rút tiền tại các cột ATM, thanh niên 23 tuổi bịt mặt, đội mũ để tránh bị camera của ngân hàng phát hiện.

 

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật