M

Cô gái có đôi mắt hai màu kỳ lạ ở Ninh Thuận

Nhờ có đôi mắt hai màu mà vẻ đẹp vừa lạnh lùng vừa hoang dã của cô gái người Chăm ở xã Phú Quý, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Co gai co doi mat hai mau ky la o Ninh Thuan hinh anh 1

Cô bé này sinh sống tại làng gốm Bàu Trúc thuộc xã Phú Quý, huyện Ninh Phước. Em là Thạch Thị Sa Pa (14 tuổi, học sinh lớp 8), con của một cặp vợ chồng người Chăm. Có lúc đôi mắt em ánh lên vẻ u buồn sâu thẳm của người Chăm luôn mang một nổi niềm uẩn khuất, có lúc đẹp rạng rỡ như một diễn viên điện ảnh. Đặc biệt em không bao giờ cười.

Co gai co doi mat hai mau ky la o Ninh Thuan hinh anh 2
Nước da đen cháy điển hình của người Chăm ở vùng quanh năm nắng nóng rất khắc nghiệt, tóc đen tuyền hơi phớt vàng lơ thơ bởi nắng gió.
Co gai co doi mat hai mau ky la o Ninh Thuan hinh anh 3
Nổi bật nhất trên khuôn mặt em là đôi mắt đẹp lạ lùng dưới hàng lông mày rậm. Mắt trái màu xanh như Tây còn mắt phải lại đen truyền thống.
Co gai co doi mat hai mau ky la o Ninh Thuan hinh anh 4
Được biết bố của Sa Pa có hai mắt màu xanh, còn mẹ em mắt đen bình thường. Riêng người anh trai của em có hai mắt màu xanh.
Co gai co doi mat hai mau ky la o Ninh Thuan hinh anh 5

Người dân trong làng cho rằng đây là một kiểu di truyền lạ lùng về mắt trong hai thế hệ của một cặp vợ chồng. Sa Pa cho biết, thị lực của em và mọi người trong nhà hoàn toàn bình thường không có gì khác mặc dù người ngoài nhìn vào có cảm giác như con mắt màu xanh có thể có vấn đề.

Co gai co doi mat hai mau ky la o Ninh Thuan hinh anh 6
Ở nhà Sa Pa là một cô gái hồn nhiên, dễ thương, chịu khó. Bề ngoài có lúc nhìn em rất dữ dội hoang dã mang nét riêng của người dân tộc thiểu số, có lúc ngây thơ như một đứa trẻ bình thường khác. 

Huỳnh Văn Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Khánh Hòa