Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô gái kiếm bộn tiền từ nghề làm phù dâu

Với công việc chính là hỗ trợ tinh thần, giúp lên kế hoạch đám cưới và dẫn lối cho cô dâu, Jen Glantz cho biết, cô có thể kiếm được nghìn đô cho mỗi dịch vụ của mình.

Theo Daily Mail, Jen Glantz (27 tuổi, đến từ New York, Mỹ) đã nảy ra ý tưởng biến phù dâu thành nghề chuyên nghiệp. Nhờ vậy, cô mở được công ty riêng và có những thành công nhất định.

Co gai kiem bon tien tu nghe lam phu dau hinh anh 1
Cô gái xinh đẹp 27 tuổi với ý tưởng kinh doanh độc đáo - Jen Glantz.

Chàng trai chế tạo robot in 3D trẻ nhất thế giới

Nam sinh Hy Lạp 15 tuổi - Dimitris Hatzis - lấy cảm hứng từ bộ phim "Reel Steel" để chế tạo thành công robot và trở thành người trẻ nhất thế giới làm được điều này.

Jen cho biết, ban đầu, cô chỉ muốn có những người bạn độc thân để chơi cùng. Song tất cả họ đều đã có gia đình. Họ phải dành nhiều thời gian cho công việc ở nhà, thay vì các chuyến du lịch từng lên kế hoạch với Jen.

Phần lớn bạn bè Jen thường đề nghị cô làm phù dâu. Việc này chiếm trọn trời gian của Jen. Khi đang viết blog, cô bỗng nhiên nảy ra ý tưởng độc đáo.

Jen chia sẻ: “Tôi nhận ra, nếu các đám cưới đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày thì tại sao tôi không kiếm tiền từ việc này?”.

Co gai kiem bon tien tu nghe lam phu dau hinh anh 2
Công việc của Jen bao quát toàn bộ đám cưới, từ trấn tĩnh cô dâu đến ra sàn nhảy sau hôn lễ.

Sau đó, cô gái người Mỹ lên trang web chuyên cung cấp dịch vụ Craigslist để đăng quảng cáo nhỏ có nội dung “Cho thuê phù dâu”. Bất ngờ chỉ trong vài ngày, Jen nhận được hàng trăm cú điện thoại đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Jen cho biết, lý do các cô dâu chọn cô, không phải những người bạn thân của họ: “Các cô ấy là thiên thần trong cuộc đời này. Họ không muốn tạo gánh nặng cho bạn mình nên sẵn sàng chi tiền để có được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất”.

Trong vòng một năm tính từ ngày có khách hàng đầu tiên, Jen đã tham gia 30 đám cưới, làm mọi nhiệm vụ ở vô số nơi từ Texas, Chicago (Mỹ) đến Australia. Giá dịch vụ của cô dao động 199-1.000 USD.

Co gai kiem bon tien tu nghe lam phu dau hinh anh 3
Công việc đã đem đến nhiều người bạn và nhiều trải nghiệm mới.

Cô gái 27 tuổi cũng kết thân với một số khách hàng sau nhiều giờ đồng hồ liên lạc với nhau. Cô hay được bạn bè, khách hàng ví với nhân vật Jane Nichols trong phim 27 Dresses (27 bộ váy).

Giờ đây, khi nhu cầu và số lượng khách hàng tăng lên, Jen mở rộng công ty, thành lập một trại chuyên huấn luyện phù dâu để có thể tìm thấy những người chuyên nghiệp như cô.

Jen cho biết, cô cảm thấy rất hạnh phúc với công việc này. Nó không chỉ đem lại nguồn tài chính vững chắc, mà còn giúp cô có thêm nhiều mối quan hệ và bạn bè tốt.

9X Hà thành: 'Nghề stylist với tôi chưa bao giờ đủ sống'

Lan Hương hiện là nhà thiết kế trẻ tại Hà Nội nhưng lại được mọi người biết đến nhiều hơn với vai trò stylist, dù thu nhập từ nghề này chỉ đủ tiền xăng xe, đền đồ…

Sơn Tùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ