M

Cô gái ma cà rồng

Một cô gái người Anh mắc chứng bệnh kỳ lạ như ma cà rồng khiến mỗi lần ra nắng là làn da cô lại bị phồng rộp và chảy nước.

Laura Martindale (26 tuổi) sống tại Anh mới mắc một chứng bệnh lạ khiến da của cô có thể bị đốt cháy và tan chảy khi tiếp xúc với tia UVA và UVB từ đầu năm 2015.

Vì thế, Laura phải tránh ra ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Còn nếu muốn ra khỏi nhà, Laura phải mặc áo dài và đeo găng tay. Cô cũng phải bôi kem chống nắng chỉ số SPF 50 và uống thuốc để kiểm soát dị ứng với nắng.

Co gai ma ca rong hinh anh 1
Da của Laura bị phồng rộp lên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Ban đầu, bác sĩ đoán rằng, những hiện tượng phồng rộp và tróc vảy chỉ là bệnh ngoài da. Sau đó, tình trạng của Laura diễn tiến xấu đi nên cô đã đến bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ cho biết, cô bị chứng dị ứng hiếm người gặp và phải tránh ánh sáng mặt trời.

Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, làn da của Laura sẽ đỏ lên và bắt đầu nứt nẻ rất đau đớn. Thậm chí, Laura còn không dám chải đầu vì sợ phồng rộp da đầu. Vì thế chồng cô sẽ chịu trách nhiệm tất cả các công việc bên ngoài.

"Tôi không bao giờ mơ đến việc đi nghỉ ở nước ngoài hoặc phơi mình trên bãi biển. Các con tôi hiện giờ gọi tôi bằng biệt hiệu là ma cà rồng", Laura tâm sự.

Dị ứng với tia cực tím là một dạng dị ứng cực hiếm gây ra bởi áng sáng mặt trời, bệnh này thường xảy ra với trẻ em và hơn 50% các trường hợp đã khỏi bệnh trong thời gian 5 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bệnh sẽ mất thời gian lâu hơn.

http://vtc.vn/co-gai-ma-ca-rong.321-558721.htm#IMG4

Theo Thiên Hoa/Báo VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe