M

Cô gái sống sót sau tai nạn máy bay tại America's Got Talent

Kechi Okwuchi, cô gái may mắn sống sót sau tai nạn máy bay với cơ thể bị bỏng nặng đã đem đến cho sân khấu America's Got Talent những giây phút thật sự cảm động.

Kechi Okwuchi tại chương trình 'America's Got Talent' Phần thi của Kechi với ca khúc "Thinking Out Loud" của Ed Sheeran

Tối 13/6, tập mới nhất của cuộc thi America's Got Talent 2017 được phát sóng trên kênh NBC tiếp tục tạo được sự chú ý bởi một thí sinh vô cùng đặc biệt. 

Kechi Okwuchi là một trong những người được nhắc đến nhiều nhất bởi hoàn cảnh đặc biệt của mình. Khi bước lên sân khấu với toàn bộ cơ thể bị phỏng nặng, cô đã khiến cả khán phòng bất ngờ.

Kechi cho biết mình là một trong hai người còn sống sót sau tai nạn máy bay Sosoliso, đi từ Mỹ về Nigeria vào năm 2005. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 107 hành khách cùng toàn bộ phi hành đoàn. Hơn 60 người trong chuyến bay là bạn cùng trường của cô ở trường trung học Loyola Jesuit.

Co gai song sot sau tai nan may bay tai America's Got Talent hinh anh 1
Kechi Okwuchi gây xúc động với hoàn cảnh đặc biệt của mình. Ảnh: AGT. 

May mắn thoát chết, Kechi Okwuchi năm đó vừa tròn 16 tuổi đã phải trải qua hơn 100 ca phẫu thuật vì bị bỏng lên đến 65% cơ thể. Cô cùng gia đình phải dời nhà nhiều lần để tham gia các quá trình trị liệu, phục hồi chức năng.

Kechi Okwuchi chia sẻ rằng: "Khoảng thời gian nằm trên giường bệnh, băng bó từ đầu đến chân, âm nhạc chính là lối thoát duy nhất của tôi. Tuy bị thương rất nặng nhưng tôi luôn cất giọng hát mỗi ngày".

Co gai song sot sau tai nan may bay tai America's Got Talent hinh anh 2
Kechi Okwuchi trước và sau khi bị bỏng nặng toàn thân. Ảnh: Facebook. 

Cô gái 27 tuổi trình bày ca khúc Thinking Out Loud của Ed Sheeran và hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo. Giọng hát mạnh mẽ, nội lực và chất chứa đầy tình cảm đã giúp cô tiến vào vòng trong. Kết thúc phần thi, cả bốn vị giám khảo và rất nhiều khán giả trong trường quay đã đứng lên vỗ tay cổ vũ cho cô, nhiều người bật khóc vì xúc động.

Vượt qua mặc cảm, Kechi Okwuchi vẫn tiếp tục đi học và tốt nghiệp ngành kinh tế của Đại học St. Thomas, Mỹ năm 2015 và hiện tại đang làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận ở Houston. Cô nói rằng tuy âm nhạc không phải công việc chính của mình nhưng đó là ước mơ cô khao khát theo đuổi từ nhỏ. 

Cô gái khiếm thính gây xúc động tại America's Got Talent

Mandy Harvey, thí sinh bị khiếm thính đã gây xúc động tại vòng loại "America's Got Talent" và được tiến thẳng vào bán kết cuộc thi.

Phương Linh

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc