M

Cô gái thông minh, xinh đẹp vạn người mê ở Indonexia

Cô gái ấy chính là Oki Setiana Dewi - một người truyền cảm hứng nổi tiếng cho hàng triệu thanh niên nước này dù mới chỉ bước qua tuổi 24.

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 1

Oki Setiana Dewi sinh ngày 13/1/1989 tại đảo Riau, Indonesia. Năm 16 tuổi, Oki cùng gia đình đến đinh cư thị trấn Java, tỉnh Depok, Indonesia. Từ đây, cô bắt đầu mặc trang phục truyền thống của thiếu nữ Hồi giáo Hijab. Oki nổi tiếng là một nữ nhà văn, diễn giả trẻ, một thạc sĩ, ca sĩ và là một diễn viên xuất sắc của Indonesia dù chỉ mới  24 tuổi.

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 2

Oki được xưng tụng là nữ thần trong giới trẻ nước này không chỉ bởi tài năng vượt trội ở nhiều lĩnh vực của cô

mà còn bởi, Oki sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo vạn người mê. 

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 3

Dù tham gia hoạt động nghệ thuật, cộng đồng khá nhiều nhưng Oki sở hữu thành tích học tập đáng nể. Trong suốt nhiều năm liền, Oki liên tục đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất. Vừa nhận bằng cử nhân ngành Khoa học Nhân văn tại ĐH Indonesia. Không lâu sau cô lại tiếp tục theo học chuyên ngành nghiên cứu giáo dục mầm non tại  Đại Học Negeri Jakarta. Hiện tại, cô vừa mới tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu Hồi giáo và tâm lý học tại Đại học quốc gia. Oki từng nói cô muốn chứng minh rằng phụ nữ mặc Hijab cũng tài giỏi và không hề thua kém ai.

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 4

Với sự uyên thâm và tầm ảnh hưởng của mình, Oki trở thành gương mặt đại diện cho nhiều chương trình, những talkshow và cô nhanh chóng trở thành một diễn giả trẻ được yêu thích.

 

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 5

Điều đặc biệt, Oki dành rất nhiều tình yêu cho trẻ em. Cô là người tiên phong phát động nhiều chương trình tình nguyện vì trẻ em và cộng đồng. Năm 2012, Oki được bầu làm đại sứ cho trẻ em mắc bệnh tự kỷ nước này và là chủ tịch Hôi thảo thanh niên đang hoạt động vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh ở Indo. Ngoài ra, năm 2010, Oki còn được bổ nhiệm làm đại sứ Internet lành mạnh và an toàn của Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin nước này.

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 6

Viết sách là một trong những thế mạnh của Oki. Cô đã xuất bản 3 cuốn sách và tất cả đều là những sách bán chạy nhất Indonesia. Các cuốn sách hầu hết đều là tự truyện của chính cô, cách cô vượt qua khó khăn và định hướng cho tương lai. Nhiều bạn trẻ Indo xem đây là chia khóa mở cửa thành công của mình và tích cực tìm đọc. Bởi chính cuộc đời và sự nghiệp thành công của cô gái trẻ này đã là minh chứng hùng hồn nhất về độ chân thực và ích lợi của cuốn sách!

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 7
Ba cuốn sách bán chạy nhất của Oki.
Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 8
Cô gái trẻ say mê giao lưu trong buổi ký tặng sách.
Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 9

Bạn trẻ phát cuồng vì sách của cô đến nỗi họ đã in tên sách lên áo thun.

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 10

Oki Setiana Dewi  thần tượng của phụ nữ theo đạo Hồi.

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 11
Cô là người bảo vệ đồng thời là phát ngôn viên của họ trong bất cứ vấn đề chính trị - xã hội nào.
Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 12

Oki còn có tài ca hát. Chất giọng mượt mà cùng ngoại hình đẹp chính là yếu tố khiên Oki dù hát rất ít nhưng vẫn nổi như cồn. Ca khúc "Tình yêu với khăng choàng" của cô rất nổi tiếng.

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 13

Oki Setiana Dewi  còn được biết đến là một diễn viên xuất sắc, dù đã chấm dứt nghiệp diễn vào năm 2010 nhưng những gì mà cô đóng góp cho điện ảnh Hồi giáo thì vô cùng to lớn. Oki Setiana Dewi nhận được giải thưởng dành cho nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất và nữ diễn viên được yêu thích nhất với bộ phim When Love.

 

Co gai thong minh, xinh dep van nguoi me o Indonexia hinh anh 14

Hiện tại, cô gái hoàn hảo này đang tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và kiếm bằng tiến sĩ trong năm nay. Có thể nói, Oki Setiana Dewi là một trong những thanh niên tiêu biểu nhất trong cộng đồng các nước theo đạo Hồi.

Ma Kết

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ