M

Cô gái Việt Nam giành huy chương Tin học văn phòng thế giới

Tại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới MOSWC 2015, Nguyễn Thị Hiền Gia vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh trên thế giới, giành Huy chương Đồng nội dung Microsoft PowerPoint® 2010.

Đây cũng là tấm huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được trong bộ huy chương ít ỏi của vòng chung khảo Thế giới MOSWC 2015.

Theo qui định của Ban tổ chức MOSWC thế giới, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Ngoài Việt Nam, Campuchia là một trong hai đội tuyển do Viettel tài trợ tại vòng chung kết thế giới MOSWC cũng giành Huy chương đồng ở nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010.

Nguyễn Thị Hiền Gia giành Huy chương Đồng nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010.
Nguyễn Thị Hiền Gia giành huy chương đồng nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010.

Chàng trai Bạc Liêu trở thành giám đốc từ 2 bàn tay trắng

Liều lĩnh với quyết định mở công ty riêng ngay khi ra trường, Trần Minh Dũng quyết tâm biến những điều không thể thành có thể.

Ông Margo Day - Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng giáo dục của Microsoft - cho biết, trên thế giới có tới hơn 1,2 tỷ người sử dụng phần mềm Office. Các thí sinh tham gia cuộc thi đã bỏ thời gian, công sức để chứng tỏ mình là những người giỏi nhất.

Chứng chỉ Chuyên gia Microsoft Office là bằng chứng cho thấy các em đã có những kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập cũng như làm việc. Vô địch vòng chung kết thế giới sẽ đưa các em lên một tầng cao mới.

Chúng tôi rất mong các em sẽ vận dụng tốt những kỹ năng tin học văn phòng của mình sau này.

Tại vòng chung kết, các thí sinh tham gia thực hiện một số bài kiểm tra đặc biệt theo mô hình dự án, đòi hỏi phải chứng tỏ khả năng thiết lập mới văn bản, bảng tính, bài thuyết trình dựa trên các thông tin đã cho bằng các phần mềm Word, Excel, PowerPoint.

Đây đã là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức, trong đó cuộc thi năm 2015 đã thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Năm tới, Certiport sẽ tổ chức cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới 2016 tại Orlando (bang Florida).

Cuộc sống khốn khó của cô bé nặng 20 kg, mắc bệnh quái ác

Thuốc thang, bệnh tật lấy đi sức khỏe của Tuyết Nhi, khiến cơ thể em gầy gò, thiếu cân. Hàng ngày, em phải sống chung những cơn thở dốc, ho khan và sốt triền miên.

http://giaoducthoidai.vn/tre/co-gai-viet-nam-gianh-huy-chuong-tin-hoc-van-phong-the-gioi-1190442-v.html

Theo Hải Bình/Giáo Dục và Thời Đại

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ