Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô giáo bắt nữ sinh cởi đồ trước lớp vì không làm bài tập

Một giáo viên Ấn Độ có thể lĩnh hình phạt lên đến 5 năm tù sau khi bắt bé gái 14 tuổi cởi quần áo trước mặt các bạn trong lớp vì không làm bài về nhà.

Hôm 18/2, giáo viên của một trường tư tại thị trấn Nathdwara thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ phạt một nữ sinh lớp 7 cởi quần áo trước mặt các bạn cùng lớp vì tội không làm bài về nhà.

Theo Indian Express, vụ việc vỡ lở sau khi anh trai của nữ sinh này, cũng là học sinh trong trường, kể với cha mẹ về những gì đã xảy ra.

Phụ huynh đã làm việc với cảnh sát, nộp đơn kiện cô giáo vi phạm điều 354 của Bộ luật hình sự Ấn Độ, liên quan "hành vi tấn công hoặc xúc phạm phụ nữ", cũng như một số điều khoản của Bộ luật tư pháp đối với trẻ vị thành niên.

Mahipal Singh, thuộc sở cảnh sát Nathdwara, khẳng định giới chức đang tiến hành cuộc điều tra dù giáo viên này vẫn chưa bị bắt. Nếu bị kết tội theo điều 354, phụ nữ này có thể đối mặt mức án 5 năm tù, cũng như bị phạt tiền.

Chuyện phạt học sinh cởi đồ trước mặt các bạn xảy ra khá phổ biến tại Ấn Độ. Theo Times of India, trước đó vài ngày, một giáo viên tại bang Uttar Pradesh vừa bị đình chỉ công tác vì bắt một số nữ sinh lớp 8 cởi đồ, cũng vì không hoàn thành bài về nhà.

Giáo viên này bắt nữ sinh trong tình trạng bán khỏa thân đi xung quanh sân trường trong vòng 2 tiếng và quay video. Hành động này như một lời đe dọa rằng nếu các nữ sinh không hoàn thành bài tập một lần nữa, người phụ nữ này sẽ phát tán video.

Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó vụ học sinh gãy chân

Ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội sẽ công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên, và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Diem san DH Van Hien cao nhat 17 diem hinh anh

Điểm sàn ĐH Văn Hiến cao nhất 17 điểm

0 5

Ngày 18/7, ĐH Văn Hiến thông báo mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt một dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.