Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô giáo bị tai nạn phải cắt bỏ cánh tay được luân chuyển công tác

Cô giáo bị tai nạn trên đường đi dạy học đã được chính quyền tỉnh Gia Lai tạo điều kiện cho chuyển công tác về gần nhà.

Ngày 23/10, cô giáo Trần Thị Bá Tiền - người bị tai nạn phải cắt bỏ cánh tay khi đang trên đường vượt 130 km đi dạy học - cho biết đã nhận được quyết định điều chuyển công tác về dạy tại một trường học gần nhà.

Theo đó, cô Trần Thị Bá Tiền được điều chuyển công tác từ trường Phổ thông Dân tộc Bán trú xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa tới trường Tiểu học và THCS xã Đắk Hlơ, huyện Kbang (Gia Lai) kể từ ngày 23/10.

Co giao bi tai nan phai cat bo canh tay duoc luan chuyen cong tac hinh anh 1
Cô Tiền bị tai nạn trên đường đi dạy phải cắt bỏ cánh tay. Ảnh: Người Lao Động.

Cô Tiền cho biết rất vui và hạnh phúc vì được chuyển công tác về dạy học gần nhà, hàng ngày có nhiều thời gian chăm sóc mẹ già và các con nhỏ.

Cô Tiền cảm ơn các cấp, ngành quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ mình.

Trước đó, ngày 9/9, cô Tiền từ nhà tại thôn 3, xã Đắk H'lơ, huyện Kbang đi 130 km để đến trường dạy học. Tuy nhiên, khi cách trường khoảng 10 km, cô Tiền không may bị tai nạn phải cắt bỏ cánh tay trái.

Báo Người Lao Động cũng đã trao 10 triệu đồng từ quỹ Tấm lòng vàng của báo để cô Tiền có kinh phí cấp cứu ngay sau khi tai nạn đau lòng xảy ra. Bạn đọc cũng đã ủng hộ 80.010.00 đồng cho cô giáo Tiền để có kinh phí điều trị.

Cô giáo mất cánh tay khi vượt 130 km đến trường

Suốt 5 năm, cô giáo Tiền quen với việc thứ hai thức dậy từ 3h chuẩn bị hành lý, đi xe máy 130 km vượt đường núi hoang vắng đến trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông.https://nld.com.vn/thoi-su/co-giao-bi-tai-nan-phai-cat-bo-canh-tay-duoc-luan-chuyen-cong-tac-20191023113342662.htm

Theo Hoàng Thanh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bo GD&DT cong bo 6 sach giao khoa Tieng Anh lop 1 moi hinh anh

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

0

Bộ GD&ĐT đã công bố 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Những cuốn sách này do các tác giả người Việt tổ chức biên soạn.

Nu sinh so huu IQ cao hon Albert Einstein va Stephen Hawking hinh anh

Nữ sinh sở hữu IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

0 2

Sở hữu IQ 162, cao hơn nhà Vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking, bé gái 10 tuổi người Anh là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng những người thông minh nhất.