Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô giáo bị truy tố vì giao nhiều bài tập

Tại tỉnh Chelyabinsk, vùng Ural, nước Nga, viện công tố địa phương quyết định khởi tố hình sự đối với cô giáo một trường tiểu học vì giao bài quá nhiều và quá nặng cho học sinh.

Theo kết quả điều tra của các công tố viên và lời kể của phụ huynh học sinh, cô giáo Tatyana Porseva thường xuyên giao cho các học sinh lớp một của mình những bài tập về nhà dưới dạng bài viết quá dài, cũng như bắt các em phải học thuộc những bài thơ quá phức tạp. Học sinh chẳng còn thời giờ nghỉ ngơi, giải trí. 

Co giao bi truy to vi giao nhieu bai tap hinh anh 1

Cô giáo Tatyana Porseva

. Ảnh: 

Newsru.com

Ở trường, cô tự tiện kéo dài các tiết học, cắt ngắn giờ ra chơi và thậm chí nhiều khi giữ các em trong giờ nghỉ để làm thêm bài. Các em bị quá tải và luôn luôn căng thẳng về tâm lý, ảnh hưởng sức khỏe.

Theo nhận định của các công tố viên, cô Tatyana Porseva đã vi phạm đạo luật về quyền trẻ em của Liên bang Nga. Vụ việc gây chấn động dư luận nước này. Hiện cô Tatyana Porseva tạm thời bị đình chỉ giảng dạy trong quá trình điều tra.

Trường học cấm làm bài tập về nhà

Học sinh tại một trường tiểu học ở Quebec có thể là những học sinh vui vẻ nhất Canada khi các em bước vào năm học mới này.


http://www.tienphong.vn/the-gioi/co-giao-bi-truy-to-vi-giao-nhieu-bai-tap-1004482.tpo

Theo Vũ Việt/Tiền Phong/Newsru

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

He lo duong day 'chay' cu tuyen dai hoc hinh anh

Hé lộ đường dây 'chạy' cử tuyển đại học

0 44

Từ cuối năm 2017, Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Bình Phước, đã khởi tố vụ án giả mạo trong công tác để đưa học sinh đi học cử tuyển xảy ra tại tỉnh này.