M

Cô giáo chấm Văn 'đặc sản' canh gà Thọ Xương xin lỗi

Sau khi bài Văn viết về “đặc sản” canh gà Thọ Xương của teen lớp 7 trường THCS Lômônôxốp (Hà Nội) xuất hiện trên các tờ báo và trang mạng, cô giáo H.T.T, người chấm điểm bài văn này đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Cô giáo chấm Văn 'đặc sản' canh gà Thọ Xương xin lỗi

Sau khi bài Văn viết về “đặc sản” canh gà Thọ Xương của teen lớp 7 trường THCS Lômônôxốp (Hà Nội) xuất hiện trên các tờ báo và trang mạng, cô giáo H.T.T, người chấm điểm bài văn này đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

"Tôi xin lỗi phụ huynh vì đã không sửa bài thấu đáo cho con và cảm ơn phụ huynh có phản hồi để tôi có thể nhận ra sai sót nghiệp vụ sư phạm của mình. Tôi đã khắc phục bằng cách hướng dẫn học sinh sửa và giảng lại cho các con hiểu. Bài ca dao tôi cho các con làm cũng là bài ca dao ngoài chương trình, tôi muốn các con ôn luyện để hiểu hơn nét đẹp của Hà Nội vì các con là học sinh thủ đô", cô H.T.T nói. Cô cũng giải thích, do lúc ấy cuối giờ, lớp khá ồn và lộn xộn nên học sinh không nhớ để sửa ngay.

 Co giao cham Van 'dac san' canh ga Tho Xuong xin loi hinh anh 1
Bài văn “canh gà” gây chấn động của teen lớp 7 trường Lômônôxốp (Hà Nội).

Mặc dù cô T. lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm vì sai sót trong nghiệp vụ giảng dạy nhưng nhiều phụ huynh và teen vẫn phản ứng. Anh Nguyễn Biên Cương đã bình luận rằng: “Quá kinh khủng. Trưa nay cả cơ quan tôi bị choáng!”.

Một phụ huynh tên Nguyễn Tuấn Anh thì đặt nghi vấn: “Biết đâu, chính cô giáo cũng có thể đã được dạy như thế trong quá trình học tập tại trường đã tốt nghiệp?!”. Nhiều người lo ngại: "Văn là người. Nếu cô giáo nào cũng như vậy thì sau này con em chúng ta sẽ ra sao?"

Phần lớn phụ huynh tỏ ý nghi ngờ “trình độ thật” của cô giáo. Nhiều người còn yêu cầu Ban giám hiệu trường THCS Lômônôxốp “xuất trình” bằng cấp và xử lý nghiêm vì cô giáo đã thiếu trách nhiệm khi giảng dạy.

Nhiều teen cũng tỏ ra bất bình với điểm 8 mà cô giáo T. dành cho bài viết hiểu sai nghĩa cụm từ “canh gà Thọ Xương” là món ăn nổi tiếng Hà thành và lời phê “ngọt như mía lùi”: Có ý thức làm bài.

Bạn gái có nickname Thu Mèo bày tỏ: “Mình cũng vừa đọc bài văn này xong, không hiểu sao cô giáo lại cho điểm cao như vậy với bài văn này nữa. Giám hiệu giải thích là thế, nhưng chắc chắn cô giáo hiểu sai đây là... đặc sản thì rõ quá rồi, cô xin lỗi mà cứ như đang cố đổ lỗi cho học sinh ý!”.

 Co giao cham Van 'dac san' canh ga Tho Xuong xin loi hinh anh 2
 Teen cũng phản ứng rất gay gắt vì “điểm 8 vô lý” mà cô T. chấm

 

Một bạn khác thắc mắc về điểm 8 mà cô giáo cho: “Sai quá nhiều lỗi chính tả như thế này thì bài văn có hay cũng không thể chấm đạt trên 5 chứ nói gì nội dung sai thế này, học sinh cảm nhận sai hay do cách dạy của cô sai mình không cần biết, nhưng cô cho bạn ấy 8 điểm khác nào cô tự nhận mình không biết dạy văn. Có phải đây là lí do mà điểm thi đại học mỗi ngày một kém?”.

Tuy vậy, một số độc giả tỏ ra thông cảm và cho rằng không nên quá gay gắt, hãy xem đây như là một “sự cố” trong quá trình giảng dạy của cô T.

Theo Tiin

Theo Tiin

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ