Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô giáo đánh tím chân học sinh vì viết sai một chữ

Chỉ vì viết sai một chữ, học sinh lớp 2 bị cô giáo - đồng thời là chị họ - đánh thâm tím hai chân ngay tại nhà riêng của em này. Sự việc khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 20/5, hình ảnh một học sinh lớp 2 bị giáo viên đánh tím chân được chia sẻ trên Facebook. Theo tài khoản này, nguyên nhân cô giáo đánh học sinh vì viết sai một chữ trong bài kiểm tra cuối kỳ.

Nội dung như sau: “Cô giáo Thắm… đánh em Anh Thi, học lớp 2 do cô dạy chỉ vì em viết sai một chữ và đã sửa lại. Tôi vừa vào nhà cậu mợ, hỏi em Thi sao cô đánh thế rồi em nói, em viết sai một chữ, sửa lại rồi cô gọi lên bảng đánh. Lúc sau, cô lại gọi lên bảng đánh tiếp. Tôi hỏi em đau thế sao khóc to lên cho cô không đánh? Thi bảo cô không cho khóc, khóc là cô gõ thước vào mồm nên không dám khóc".

Co giao danh tim chan hoc sinh vi viet sai mot chu hinh anh 1
Vết thâm tím do cô giáo đánh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trao đổi với Zing.vn sáng 22/5, ông Phạm Quang Vũ – Hiệu trưởng trường tiểu học Phúc Ứng (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) xác nhận sự việc cô giáo đánh học sinh là có thật. Cô Thắm (sinh năm 1993) dạy hợp đồng tại trường từ tháng 9/2015. Cô giáo này đánh thâm tím học sinh vì em viết sai một chữ trong bài kiểm tra cuối học kỳ hai vừa qua.

Mặc dù em Thi đã sửa lại chữ mình viết sai trong bài kiểm tra nhưng em vẫn bị cô giáo đánh thâm tím hai chân tại nhà riêng của học sinh này (không phải đánh tại trường).

Sự việc xảy ra ngày 19/5, cô giáo là chị họ của học sinh (anh em con chú, con bác). Cũng theo thầy Vũ, vì là họ hàng nên cô giáo đã đánh học sinh với suy nghĩ dạy dỗ em tốt hơn.

Ông Vũ cho biết thêm, học sinh có học lực tốt so với các bạn cùng lớp.
Cùng buổi chiều cùng ngày, thầy giáo này đã đến gia đình của học sinh tìm hiểu sự việc, bố mẹ em này cho biết: “Vì cô giáo là cháu nên không có ý kiến hay kiện tụng gì cả”.

Nhà trường đã yêu cầu cô giáo viết tường trình báo cáo lên phòng GD&ĐT huyện, nhưng chưa có hình thức xử lý cuối cùng từ cấp trên.

* Tên học sinh đã thay đổi.

Giáo viên đánh học sinh tím người vì không làm bài

Vừa qua, tại Bắc Ninh, một vụ bạo lực học đường thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo thông tin ban đầu, cô giáo đánh nam sinh lớp 5 bầm tím người vì không làm bài tập.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc sinh ve tu Italy, 2 truong o Anh tam dong cua hinh anh

Học sinh về từ Italy, 2 trường ở Anh tạm đóng cửa

0

Sau khi học sinh, giáo viên trở về từ chuyến đi trượt tuyết tại vùng có dịch Covid-19 của Italy, hai trường học ở Anh phải đóng cửa để ngăn virus corona lây lan.