Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cô giáo mắng học viên 'óc lợn': MST English đóng cửa để xin giấy phép

Livestream trên Facebook tối 8/5, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị chỉ trích khi nói rất hạnh phúc với việc phạt hành chính của Sở GD&ĐT Hà Nội, vì đã thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tối 8/5, ngay sau khi có kết luận của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc giải thể trung tâm MST English và phạt hành chính, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến livestream trên mạng xã hội để chia sẻ về tiếng Anh và giải đáp thắc mắc của người quan tâm.

Bà Tuyến cho biết MST English đang trong thời gian xin cấp phép từ đầu. Trung tâm này đã giải thể và bà chỉ là người chia sẻ, huấn luyện ngoại ngữ, không có chức danh hay bằng cấp gì cả. Đừng ai gán mác giáo viên cho bà.

Nói về việc bị phạt hành chính, người này nói rất hạnh phúc, bởi đó là trách nhiệm công dân.

Co giao mang hoc vien 'oc lon': MST English dong cua de xin giay phep hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến livestream trên mạng xã hội tối 8/5. Ảnh chụp màn hình. 

Bà Tuyến gửi lời xin lỗi đến những người đã yêu mến mình, xin lỗi những người đang chửi mình và nhắn nhủ các bạn hãy cứ tiếp tục công việc đó. Bà cũng xin lỗi những ai đang theo dõi livestream học tiếng Anh nhưng bị phân tán bởi câu chuyện khác.

Rất nhiều bình luận tiếp tục chỉ trích cách đối đáp, hành xử của người phụ nữ mạt sát học viên và cho rằng bà đang thách thức dư luận, dù đã lên tiếng xin lỗi.

Tối cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội có quyết định giải thể trung tâm tiếng Anh của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và xử phạt 20 triệu đồng vì hoạt động không phép. Cá nhân bà Tuyến bị phạt 5 triệu đồng.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST English; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Công ty MST phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, cũng như việc bồi hoàn học phí cho người học.

Giáo viên chửi học viên là 'con lợn' vì không chịu nộp phạt 100 nghìn Giáo viên tiếng Anh yêu cầu đóng phạt 100 nghìn đồng, học viên không chấp nhận nên hai người cãi nhau. Cô giáo xưng "mày tao", chửi học viên là "đồ con lợn".

'Trung tâm tiếng Anh bát nháo, nơi thợ dạy buôn chữ'

Thuê "Tây ba lô" làm giáo viên nước ngoài, thuê bằng cấp, quảng cáo phương pháp học kỳ diệu là những chiêu thức được nhiều trung tâm tiếng Anh sử dụng để chiêu mộ học viên.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 1 169

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0 169

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.