Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cô giáo Việt Nam giành giải giáo viên giỏi tiếng Nga

Cô giáo Vũ Thanh Tâm đến từ Việt Nam đã giành 2 giải thưởng tại cuộc thi quốc tế "Giáo viên giỏi tiếng Nga ở nước ngoài".

Vòng chung kết cuộc thi quốc tế Giáo viên giỏi tiếng Nga ở nước ngoài lần thứ 3 đã diễn ra trong ba ngày từ 21 tới 23/10 tại thủ đô Moscow, Nga.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 600 giáo viên tiếng Nga của các trường phổ thông, trung học và đại học từ 60 quốc gia trên thế giới. Cô giáo Vũ Thanh Tâm đến từ Việt Nam đã giành 2 giải thưởng tại cuộc thi này.

Co giao Viet Nam gianh giai giao vien gioi tieng Nga hinh anh 1
Cô Vũ Thanh Tâm.

Là một trong 15 thí sinh, đại diện của 15 quốc gia lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay, cô giáo Vũ Thanh Tâm, giảng viên của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đã giành 2 giải thưởng: Nghệ thuật thuyết phục và Văn phong nói xuất sắc.

Cuộc thi quốc tế này được tổ chức thường niên từ năm 2013 theo sáng kiến của Cơ quan hợp tác Liên bang Nga. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu liên bang 2011-2015 nhằm thúc đẩy mở rộng không gian tiếng Nga và văn hóa Nga trên toàn thế giới.

Hiện nay, tiếng Nga được dạy ở các cấp phổ thông và đại học của khoảng 100 quốc gia, có gần 280 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Các chương trình hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và văn hóa được Chính phủ Nga đưa ra nhằm khôi phục và tăng cường vị thế của tiếng Nga tại nhiều quốc gia, đặc biệt là với thế hệ trẻ, trong đó có Việt Nam.

Cô giáo về hưu và cuốn album của bệnh nhi

Cô Đinh Thị Kim Phấn là giáo viên tiểu học, ngụ quận 1, TP HCM, nay đã về hưu. Cô nhận phụ trách lớp học chữ dành cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM.

http://vtv.vn/giao-duc/co-giao-viet-nam-gianh-giai-giao-vien-gioi-tieng-nga-20151025155555835.htm

Theo Nhật Linh/VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục