Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có hay không đường dây mua bán nhà ở xã hội?

Dù trái với quy định của pháp luật và người mua có thể chịu nhiều rủi ro, nhưng những lời chào mời mua bán nhà ở xã hội đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Trong vai người mua nhà, phóng viên được một chủ căn hộ nhà ở xã hội đang rao bán giới thiệu dù mình đã có nhà ở, thế nhưng vẫn dễ dàng giành được quyền mua một căn hộ nhà ở xã hội khác.

Chủ căn hộ rao bán nhà sau khi tư vấn, đã cung cấp cho phóng viên bản hợp đồng mẫu mua bán căn hộ. Đáng chú ý, hợp đồng này do một căn phòng luật soạn thảo, không phải do chủ đầu tư lập ra.

Tìm đến văn phòng luật sư theo giới thiệu, vị luật sư này khẳng định, tất cả các giao dịch, mua bán nhà ở xã hội đều trót lọt, chưa từng có sự cố nào xảy ra.

Chưa rõ, những lời hứa hẹn có cả làm chứng của luật sư đáng tin cậy đến đâu, nhưng rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra cho người mua nếu người bán lật kèo hoặc biến mất sau khi nhận tiền, chứ không chờ đến hết 5 năm để chuyển giao hợp pháp như đã cam kết.

 

http://vtv.vn/trong-nuoc/co-hay-khong-duong-day-mua-ban-nha-

Trung tâm Tin tức VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gioi sieu giau ly hon co gi khac thuong? hinh anh

Giới siêu giàu ly hôn có gì khác thường?

Một điểm khác biệt rõ rệt trong ly hôn của giới siêu giàu đến từ bản chất của khối tài sản họ nắm giữ: các cổ phiếu doanh nghiệp. Và họ cũng có đủ chiêu để giấu tài sản.