Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cơ hội đỗ nhóm ngành thiết kế ĐH Hoa Sen không phụ thuộc điểm thi

KTS Từ Phú Đức, trưởng khoa Thiết kế và Nghệ thuật, ĐH Hoa Sen khẳng định sĩ tử nhóm ngành thiết kế có cơ hội trúng tuyển cao vào trường mà không phụ thuộc điểm thi THPT quốc gia.

Ngoài ra, trường sẽ trao riêng 10 suất học bổng khuyến học nhằm khuyến khích thí sinh nhóm ngành này.

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Cụ thể, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cộng 3 năm THPT từ 6,0 trở lên và thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

- Điểm phỏng vấn năng khiếu do ĐH Hoa Sen tổ chức phỏng vấn trực tiếp tại trường đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).

- Đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.

- Điểm thi các môn vẽ hoặc môn trang trí màu hoặc tương đương của các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh các môn năng khiếu năm 2017 đạt từ 5,0 điểm trở lên.

- Bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT của cùng ngành hoặc ngành gần.

- Chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do Arena, NIIT, Aptech cấp.

Điểm trúng tuyển gồm điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT nhưng phải đạt điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT và trường quy định (15,5).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ 7/7 đến 28/7.

Co hoi do nhom nganh thiet ke DH Hoa Sen khong phu thuoc diem thi hinh anh 1
Thí sinh tham gia ngày hội Tư vấn xét tuyển tại ĐH Hoa Sen.

Nhằm khuyến khích thí sinh nhóm ngành thiết kế, ĐH Hoa Sen sẽ trao 10 suất học bổng khuyến học dành riêng cho nhóm ngành này. Thí sinh đạt điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên, hạnh kiểm xếp loại khá trở lên; xét tuyển và trúng tuyển vào các ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, trong đó điểm thi năng khiếu đạt từ 7,0 điểm trở lên (thang điểm 10) hoặc điểm phỏng vấn đạt từ 80 điểm trở lên thỏa mãn điều kiện dự tuyển học bổng.

Kỳ tuyển sinh 2017, ĐH Hoa Sen sẽ trao 130 suất học bổng tuyển sinh đầu vào cho tân sinh viên, với tổng giá trị lên đến 8,15 tỷ đồng, gồm: 30 học bổng Tài năng, 30 học bổng Vượt khó, 70 học bổng Khuyến học. Thí sinh xem chi tiết điều kiện dự tuyển học bổng tại website của trường.

Bến đỗ của bạn trẻ yêu thiết kế

Tại TP.HCM, ĐH Hoa Sen là địa chỉ tin cậy giúp bạn trẻ vững vàng bước chân vào thế giới đam mê sáng tạo của nhóm ngành thiết kế - mỹ thuật ứng dụng.

Ngành thiết kế thời trang ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa ĐH Hoa Sen và Viện Đào tạo Mod’Art International - một trong những trường đào tạo về nghệ thuật và thời trang hàng đầu tại Paris. Với mô hình đào tạo chuyên nghiệp, nghiêm túc, quy trình đánh giá khắt khe, sinh viên tốt nghiệp thiết kế thời trang được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thực hiện bộ sưu tập của chính mình và tự xây dựng một nhãn hiệu thời trang theo phong cách riêng.

Sinh viên thiết kế đồ họa tại Hoa Sen được thụ hưởng cơ sở vật chất hiện đại, điều kiện học tập lý tưởng để thực hành với phòng máy iMac, Design Studio, Photo Studio, Phòng triển lãm, Xưởng mô hình..., nhờ đó liên tục trau dồi và cập nhật vốn kỹ năng nghề nghiệp.

Co hoi do nhom nganh thiet ke DH Hoa Sen khong phu thuoc diem thi hinh anh 2
Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành thiết kế đồ họa.

Đối với ngành thiết kế nội thất, trường tham khảo và xây dựng nội dung môn học tương đương với các trường đại học lớn trên thế giới và khu vực châu Á như Lasalle, Raffles. Đào tạo tiếng Anh song song với kiến thức chuyên môn cũng là một trong những ưu tiên của ngành học này. 

Nói về định hướng đào tạo của ngành thiết kế, KTS Từ Phú Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn trân trọng tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp. Theo định hướng đưa Hoa Sen trở thành trường đại học quốc tế của người Việt, chúng tôi nỗ lực đào tạo sinh viên Hoa Sen nói chung và sinh viên nhóm ngành thiết kế nói riêng trở thành những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám đổi thay, có thể thành công không chỉ trong nước mà còn vươn tầm thế giới”. 

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.