Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cơ hội ở lại làm việc sau khi du học

Du học Mỹ, Anh, Canada và New Zealand mang lại nhiều cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp 1-3 năm. Một số thông tin dưới đây sẽ cho bạn cơ hội công việc sau khi du học.

Tích lũy kinh nghiệm và thông tin về nước sở tại sẽ giúp bạn tìm được một công việc toàn thời gian và thu hồi vốn sau khi đi du học.

Mỹ

Sinh viên có visa F1 có thể tham gia chương trình OPT (Optional Practical Training) 12 tháng đối với mỗi bậc học hoàn tất.

Co hoi o lai lam viec sau khi du hoc hinh anh 1

Với bằng cấp trong những ngành STEM (Science, Technology, Engineering và Math education), bạn có thể kéo dài chương trình OPT thêm 17 tháng nữa, nghĩa là bạn có thể ở Mỹ tổng cộng 29 tháng sau khi tốt nghiệp. Thời gian được kéo dài thêm này sẽ cho phép bạn tìm được công việc ổn định và bảo trợ từ các nhà tuyển dụng cũng như cho bạn nộp đơn xin visa H1-B với thời gian dài hơn.

Ngày hội tư vấn du học các nước do IDP tổ chức với sự tham dự của hơn 30 trường có trường uy tín và chất lượng hàng đầu tại Mỹ, Anh, Canada, New Zealand.

Hà Nội:

9h-12h thứ bảy, 2/4

Khách sạn Sofitel Plaza, 1 Thanh Niên, quận Ba Đình

TP HCM:

9h-12h chủ nhật, 3/4

Khách sạn Sofitel, 17 Lê Duẩn, quận 1

Đà Nẵng:

15h-18h30 thứ hai, 4/4

Khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, quận Hải Châu

Nội dung :

- Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường

- Miễn phí nộp đơn xin nhập học

- Cơ hội miễn lệ phí xin visa

- Miễn phí tư vấn và ưu tiên xét hồ sơ

- Nhiều cơ hội học bổng giá trị

- Ưu đãi đặc biệt khi đăng ký thi IELTS tại chỗ (áp dụng tại TP HCM, Hà Nội)

Chương trình khuyến mãi áp dụng có điều kiện. Mang theo bằng cấp, bảng điểm để được xét tuyển tại chỗ.

Từ ngày 11/3, chính phủ liên bang công bố quy định mới, trong đó những sinh viên quốc tế đã nhận được bằng các ngành STEM ở Mỹ sẽ được phép ở lại 3 năm theo dạng “on-the-job training”. Theo quy định mới này, các du học sinh sẽ được phép ở lại thêm 7 tháng so với quy định cũ từ năm 2008. Quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/5 tới.

Anh

Visa Tier 4 (General Visa) kết thúc trong vòng 4 tháng sau khi bạn hoàn tất khóa học dài ít nhất 12 tháng. Trong thời gian 4 tháng này, bạn có thể ở lại làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ bị một số hạn chế như không thể tự kinh doanh hoặc trở thành vận động viên chuyên nghiệp hoặc nhận một vị trí tuyển dụng toàn thời gian.

Sau bốn tháng, bạn phải rời Anh hoặc nộp đơn xin visa khác. Nếu bạn nộp đơn xin visa làm việc (Tier 2), bạn có thể tiếp tục làm việc toàn thời gian trong lúc chờ Bộ Nội vụ xử lý hồ sơ.

Visa Tier 4 mở rộng cho bậc tiến sĩ được áp dụng cho sinh viên bậc tiến sĩ cần 12 tháng kinh nghiệm làm việc để hoàn thành khóa học. Trong vòng 60 ngày trước khi hoàn tất khóa học, bạn phải nộp đơn xin visa Tier 4 Doctorate Extension Scheme.

Co hoi o lai lam viec sau khi du hoc hinh anh 2

Canada

Du học sinh Canada được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tối đa 3 năm, tùy thuộc vào thời gian của khóa học đó bao lâu. Ví dụ học 4 năm cử nhân được nộp đơn xin Post-Graduate Work Permit trong 3 năm mà không cần phải có việc làm vào thời điểm nộp đơn.

New Zealand

Du học sinh New Zealand muốn ở lại làm việc có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work. Người xin visa phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe và tính cách cũng như được thư mời làm việc một nhà tuyển dụng tại New Zealand. Nếu bạn học xong nhưng chưa có thư mời làm việc, bạn vẫn có thể xin Post-study work visa (open) cho phép ở lại trong 12 tháng. Sau khi tìm được việc, bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work để ở lại làm việc từ 2 đến 3 năm.

Co hoi o lai lam viec sau khi du hoc hinh anh 3

IDP là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu với hơn 45 năm hoạt động trên thế giới và 20 năm tại Việt Nam, được chứng nhận bởi Hội đồng tuyển sinh quốc tế của Mỹ (American International Recruitment Council - AIRC). IDP giúp hơn 420.000 học sinh, sinh viên trên toàn thế giới du học thành công tại Australia, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Tại IDP dịch vụ tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ du học đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ:

TP.HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website: www.idp.com/vietnam

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học