Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cơ hội phát triển cho startup lĩnh vực fintech

Bắt đầu khởi động từ 22/10, chương trình tìm kiếm giải pháp fintech từ các startup FE Xcelerate do FE Credit và công ty đa quốc gia Medici phối hợp tổ chức thu hút sự quan tâm lớn.

Ông Basker Rangachari - Giám đốc tiếp thị (CMO) tại FE Credit, cho biết 80% startup tại Việt Nam không thể tồn tại quá 2 năm, dù những sản phẩm, dịch vụ của họ rất tiềm năng. Trong khi đó, điều kiện để phát triển công nghệ tài chính (fintech) tại Việt Nam đang được đánh giá cao vì thế hệ công dân Việt trẻ ngày càng am hiểu công nghệ và quan tâm đến lĩnh vực tài chính.

FE Xcelerate ra đời nhằm mang đến cho các startup nền tảng và sự hỗ trợ để phát triển toàn diện, từ khâu ý tưởng đến giới thiệu sản phẩm. Đồng thời, họ sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo bài bản với quy mô toàn cầu và có cơ hội trở thành đối tác chiến lược với FE Credit - đơn vị nổi tiếng về lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 1
Ông Basker Rangachari - Giám đốc tiếp thị (CMO) tại FE Credit.

Đại diện FE Credit cũng cho biết công ty đang sở hữu mạng lưới lớn các nhà đầu tư nước ngoài, nên khi startup đem đến giải pháp có tiềm năng nhân rộng, công ty sẽ tạo điều kiện kết nối họ với những nhà đầu tư này.

Tuy nhiên, các startup khi tham dự FE Xcelerate cần nghiên cứu thật kỹ 8 vấn đề mà công ty tài chính này đang tìm kiếm giải pháp trên trang đăng ký tham dự chương trình để nắm rõ định hướng. Tiếp đến, startup cần đảm bảo có tối thiểu một sản phẩm khả thi trên thị trường và phù hợp với một trong 8 đề bài được đưa ra.

“Bên cạnh đó, bạn trẻ hãy tham vọng hơn và tự tin tham dự chương trình. Đôi lúc, các bạn có thể chưa thẩm thấu hết 8 đề bài để đưa ra giải pháp tối ưu, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá hồ sơ một cách toàn diện để thấy được tiềm năng từ công nghệ mà bạn đang sở hữu. Từ đó, công ty có thể tư vấn chuyên môn để các bạn trau chuốt, hoàn thiện hơn”, ông Basker Rangachari cho biết.

Nhìn chung, nhiều startup có công nghệ nhưng chưa biết áp dụng, trong khi các công ty lâu năm lại gặp nhiều vấn đề mà chưa tìm ra giải pháp. Chương trình FE Xcelerate sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đó.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 2
Ông Basker chia sẻ với báo chí về chương trình FE Xcelerate.

8 lĩnh vực cần các startup cung cấp giải pháp bao gồm: Số hóa hệ thống quản lý thông tin và dữ liệu khách hàng tiềm năng; số hóa dịch vụ khách hàng đa kênh; chiến lược truyền thông cá nhân hóa; nền tảng phân tích và quản lý dữ liệu tổng quan; đổi mới phương pháp chấm điểm tín dụng; tăng cường tương tác nhân sự; nâng cao hiệu suất bán hàng và phân phối; kết nối ứng dụng di động với các hệ sinh thái trong ngành.

Giám đốc tiếp thị FE Credit bày tỏ sự lạc quan và nhận định hệ sinh thái fintech tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến nổi bật. Các fintech startup đang kêu gọi được vốn đầu tư ban đầu từ nhiều nước khác. Do đó, trong 5-6 năm tới, nhiều nhà đầu tư nước ngoài như Softbank, Sequoia… sẽ có thể đến Việt Nam.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 3
Giám đốc tiếp thị FE Credit bày tỏ sự lạc quan về startup fintech Việt.

“Với vị thế tiên phong như FE Credit, chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào dòng chảy để cùng tạo ra một hệ sinh thái fintech. Việc hợp tác chiến lược với các đối tác công nghệ sẽ giúp công ty hỗ trợ thêm nhiều đối tượng người tiêu dùng được tiếp cận giải pháp tín dụng nhanh chóng và phù hợp hơn. Chúng tôi sẽ cân nhắc ngân sách đầu tư dựa trên chất lượng và độ hiệu quả của các giải pháp mà các startup gửi tới”, ông Basker nói.

Co hoi phat trien cho startup linh vuc fintech hinh anh 4

Startup tham gia thử thách cùng các chuyên gia và cố vấn đầu ngành tại FE Xcelerate để:

Trở thành đối tác chiến lược của FE Credit - công ty tài chính tiêu dùng nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 50% thị phần.

Cùng FE Credit tiếp cận cơ sở dữ liệu khách hàng lớn tại Việt Nam.

Mở rộng quy mô doanh nghiệp với cơ sở hạ tầng tiên tiến của FE Credit.

Nhận được sự cố vấn tích cực từ các chuyên gia trong ngành và nhà đầu tư toàn cầu thông qua các buổi tư vấn riêng (one-on-one) trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Độc giả đăng ký tham gia tại đây.Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Internet

Tim ra khoang chat chua tung thay trong tu nhien hinh anh

Tìm ra khoáng chất chưa từng thấy trong tự nhiên

0 3

Sau gần 70 năm nghiên cứu, các nhà khoa học tìm thấy trong thiên thạch ở Australia loại khoáng chất chưa từng tồn tại ở dạng tự nhiên trên Trái Đất.