Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cơ hội trúng tuyển đại học khi vẫn học THPT

Đây là cơ hội để các học sinh đang ngồi trên ghế THPT được thử sức mình trong kỳ thi mang tầm quốc tế và giảm nhẹ áp lực phải luyện thi vào đại học.

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh lớp 12 có mong muốn được tham gia chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại Việt Nam, chương trình cử nhân quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức kỳ tuyển sinh sớm khóa 12 kỳ mùa xuân 2016.

Tham gia thi tuyển, thí sinh được trải qua một hình thức đánh giá toàn diện dựa trên cả quá trình phát triển cá nhân. Hình thức chấm điểm bao gồm điểm trung bình lớp 11 - phản ánh kết quả từ quá khứ, điểm thi kiến thức tổng hợp, là một kỳ thi riêng của chương trình tương tự kì thi SAT của Mỹ - phản ánh những nỗ lực của hiện tại. Cuối cùng, phần thi viết bài luận và tham dự phỏng vấn trực tiếp đòi hỏi mỗi thí sinh phải bộc lộ quan điểm, giá trị sống cơ bản và những dự định tương lai.

Điểm ưu việt của hình thức tuyển sinh này là thí sinh không phải trải qua một quá trình luyện thi căng thẳng và nặng nề áp lực. Điều quan trọng là các em phải chủ động tích lũy cho mình những hành trang cho một đường chạy dài, không phải chỉ để thi vào đại học, mà quan trọng hơn học như thế nào trong trường đại học với một đích nhắm rõ ràng cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

Với những ưu điểm của một quy trình đánh giá năng lực tiên tiến, từ đó tạo cho người học cơ hội được khám phá và phát triển bản thân mình, chương trình cử nhân quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân là một cơ hội lựa chọn, sự đầu tư thích đáng cho những bạn trẻ mong muốn được lĩnh hội nền giáo dục chuẩn mực quốc tế trên chính quê hương mình.

Co hoi trung tuyen dai hoc khi van hoc THPT hinh anh 1
Sinh viên IBD tự tin khám phá và khẳng định chính mình.

Tham gia vào chương trình, sinh viên có cơ hội đạt được tấm bằng đại học của Anh quốc ngay tại Việt Nam. Hiện tại, chương trình đã tuyển sinh được 11 khoá với tổng số hơn 1.000 sinh viên đang theo học các ngành quản trị kinh doanh (chuyên ngành tài chính, marketing hoặc quản trị), ngành ngân hàng - tài chính.

Sinh viên IBD@NEU có rất nhiều lựa chọn: học tiếp năm cuối tại Đại học Kinh tế Quốc dân để lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh của Đại học Tổng hợp Sunderland hoặc bằng cử nhân ngân hàng - tài chính của Đại học Tổng hợp West of England - Vương quốc Anh, hoặc chuyển tiếp năm cuối sang các trường đại học khác ở Anh, Australia, Mỹ.

7 khóa của IBD@NEU đã tốt nghiệp và 100% các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra trường, nhiều sinh viên đã được đề bạt lên các vị trí quản lý trung cấp và cao cấp tại nhiều công ty đa quốc gia uy tín như KPMG, GE, Amway…

Tại chương trình IBD@NEU, sinh viên được học tập theo chương trình chuẩn của các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh. Các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên nước ngoài và giảng viên hàng đầu của Đại học Kinh tế Quốc dân đảm nhiệm. Chất lượng đào tạo được kiểm định chặt chẽ bởi các trường đối tác và tổ chức khảo thí và cấp bằng quốc tế Pearson, Anh quốc.

Sinh viên cũng được trải nghiệm và rèn luyện trong một môi trường giáo dục năng động, đầy thử thách với các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú.

Học phí của toàn bộ chương trình bốn năm đại học tại Việt Nam, lấy bằng Anh quốc là 312 triệu đồng.

Co hoi trung tuyen dai hoc khi van hoc THPT hinh anh 2
Sinh viên IBD@NEU hào hứng chia sẻ trong ngày hội tuyển sinh.

Để được dự tuyển vào chương trình, thí sinh dự tuyển sớm cần đạt điểm trung bình lớp 11 từ 6,5 trở lên; thí sinh đã tốt nghiệp PTTH cần đạt điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 trở lên. Thí sinh sẽ tham dự bài đánh giá kiến thức tổng hợp (KTTH), bao gồm các nội dung: tiếng Việt, Toán và Tư duy logic.

Kết quả bài đánh giá KTTH của thí sinh cần đạt mức điểm sàn do hội đồng tuyển sinh quy định để được tham gia xét tuyển. Thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi liên tỉnh do các trường đại học chủ trì vào tháng 7/2015 có thể lấy kết quả của 3 môn có điểm thi cao nhất để thay thế cho điểm KTTH, nếu kết quả này đạt từ mức điểm sàn trở lên do hội đồng tuyển sinh quy định.

Ngoài ra, thí sinh cần nộp một bài luận theo chủ đề yêu cầu, tham dự phỏng vấn trực tiếp và tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh. Tùy vào mức điểm kiểm tra tiếng Anh, thí sinh sẽ được xếp vào lớp phù hợp với trình độ của mình trong năm học đầu tiên (học tiếng Anh và các môn bổ trợ), hoặc được miễn một học kỳ nếu có chứng chỉ IELTS từ 6 trở lên.

Hạn chót nộp hồ sơ: 16/1.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân

Phòng 304, tầng 3, nhà 6, phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

ĐT: (04) 3869 6967, Hotline: 0912 099 706, Email: info.ibd@isneu.org, Website: www.isneu.edu.vn.


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN