Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cơ hội vào đại học chất lượng cao ngay nguyện vọng 1

Sau khi vượt qua kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cả nước lại bước vào một chặng đường mới có tính quyết định. Đó là chọn trường xét tuyển đại học thông qua nguyện vọng 1 (NV1).

Một điểm thuận lợi nhưng cũng là thách thức của những thí sinh năm nay, chính là biết điểm thi của mình, rồi mới nộp hồ sơ xét tuyển. Do vậy, việc chọn đúng ngành nghề yêu thích để xét tuyển vào trường uy tín, có truyền thống và thực sự chất lượng ngay nguyện vọng 1 (NV1) là mối quan tâm hàng đầu đối với hầu hết phụ huynh, học sinh.

Co hoi vao dai hoc chat luong cao ngay nguyen vong 1 hinh anh 1
Với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) là ưu tiên lựa chọn của thí sinh.

Nơi khởi đầu ước mơ đại học

Với 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH được biết đến là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện HUTECH có gần 40 ngành, nghề đào tạo từ cao đẳng nghề, cao đẳng, đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ với các nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Tài chính, Quản trị - Dịch vụ, Kiến trúc - Mỹ thuật, Luật, Khoa học xã hội - nhân văn và Ngoại ngữ. 

Chất lượng đào tạo của HUTECH được các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực của hàng chục nghìn kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên đang đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên HUTECH có trình độ chuyên môn cao, giỏi về nghiệp vụ, kỹ năng giảng dạy tốt. Trường hiện có 723 giảng viên cơ hữu gồm 9 giáo sư, 21 phó giáo sư, 95 tiến sĩ khoa học - tiến sĩ và 416 thạc sĩ. ISO 9001:2008 là hệ thống quản lý chất lượng đào tạo mà HUTECH đang áp dụng nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao, cho chất lượng đào tạo tốt.

Co hoi vao dai hoc chat luong cao ngay nguyen vong 1 hinh anh 2
Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Tọa lạc tại trung tâm TP HCM, HUTECH là một trong những trường đại học uy tín, có truyền thống hàng đầu trong hệ thống các đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Trường hiện sở hữu các khu học xá được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 50.000 m2 gồm 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector, trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.

Thư viện của trường với hơn 1.500 m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử, kết nối dữ liệu với nhiều đại học, học viện trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên HUTECH sẽ được đảm bảo điều kiện sống, sinh hoạt và học tập trong hệ thống ký túc xá mới xây dựng khang trang, hiện đại nằm trong khu quy hoạch ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM .

Phát triển kỹ năng và nghề nghiệp

HUTECH có điều kiện cơ sở vật chất tốt, quy mô học tập liên tục được mở rộng, chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, hiện đại, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của toàn xã hội. Theo học tại HUTECH, sinh viên có điều kiện phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn trong môi trường đại học năng động, hiện đại và chuyên nghiệp.

Bên cạnh kiến thức nền tảng chuyên môn, sinh viên được tham gia các hoạt động rèn luyện tố chất để phát triển toàn diện về văn, thể, mỹ như hoạt động nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể thao. Các chương trình sinh hoạt ngoại khóa sôi nổi, bổ ích, thiết thực trong một cộng đồng học tập với gần 30 câu lạc bộ học thuật, hoạt động thanh niên vì cộng đồng như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, công tác xã hội... cũng giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực.

Co hoi vao dai hoc chat luong cao ngay nguyen vong 1 hinh anh 3
95% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, việc trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như Tin học, Ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán thương lượng, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin, năng động, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Năm nay, HUTECH tuyển sinh theo 2 hình thức: theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét học bạ.

1. Tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

- Đạt điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT

- Nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 từ 1/8 đến 20/8

2. Tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (kể cả cụm thi địa phương)

- Điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển trong 3 năm học THPT đạt từ 6 trở lên đối với bậc đại học và 5,5 trở lên đối với bậc cao đẳng

Nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 đến 5/8

3. Đối với môn năng khiếu: Thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (dự kiến đợt 2 ngày 12/9) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 

Website: www.hutech.edu.vn

    Sơn Trà

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 Tuyển sinh 2018