Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có khát vọng, thành công, cống hiến là phẩm hạnh của bậc quân vương

Thông qua chân dung của các nhân vật giàu thành tựu, nhiều đóng góp, cuốn sách “Những mảnh ghép Quân vương” gửi thông điệp về một lối sống đẹp.

Những mảnh ghép quân vương của tác giả Nguyễn Thị Bích Yến gồm 86 bài viết dựng lên chân dung những nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật, chính khách, doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Cuốn sách được bố cục ba phần: Văn hóa nghệ thuật; Chính trị - xã hội và báo chí - truyền thông; Kinh tế, kinh doanh. Sách mới được phát hành bởi NXB Thông tin và Truyền thông. 

Chân dung các nhân vật trong sách đều được tác giả Bích Yến thể hiện với khía cạnh là những người có ý chí, khát vọng cống hiến cho cộng đồng, đất nước, có những thành tựu vượt trội, có tấm lòng, biết cảm thông và chia sẻ với những cá nhân, cộng đồng cần giúp đỡ.

Dẫu cuộc sống này phong phú, phức tạp, thì mỗi nhân vật đều mang một sắc màu, phong thái riêng, không ai lẫn vào ai. Họ tựa như những mảnh ghép, khi cùng đứng cạnh nhau thì tạo nên một bức tranh lớn về những lối sống đẹp.

Co khat vong, thanh cong, cong hien la pham hanh cua bac quan vuong hinh anh 1
Bìa sách Những mảnh ghép Quân vương.

Các nhân vật đều có những suy nghĩ, cách hành xử một cách hữu ích, đẹp đẽ và nhân văn. Họ trở thành động lực và có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng. Tác giả cho rằng, đó chính là phẩm hạnh của các bậc quân vương chân chính.

Thông qua chân dung của các nhân vật của gần 30 quốc gia, các tổ chức trên thế giới, Những mảnh ghép Quân vương là hành trình thực hiện những cuộc kết nối ý nghĩa của tác giả, kết nối giữa Việt Nam và quốc tế.

Cuốn sách chính là những mảnh ghép của cuộc sống, mỗi mảnh ghép cho ta một cách cảm nhận sắc màu, cảm hứng, triết lý… Những mảnh ghép Quân vương như một sự khích lệ bạn đọc, hãy làm nên một mảnh ghép của cuộc sống.

Những mảnh ghép Quân vương là cuốn sách dày dặn về dung lượng (700 trang), với ngồn ngộn sự kiện, nhiều lớp chuyện, đa nhân vật… Dưới ngòi bút sắc sảo và tinh tế của người viết, các thông tin, dữ liệu được sắp xếp mạch lạc, hấp dẫn với cảm xúc xuyên suốt.

GS. TS. Phan Xuân Sơn nhận xét: “Dù nói về văn học nghệ thuật, về chính trị - xã hội, báo chí - truyền thông hay kinh doanh… thì trong cuốn sách của nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến đều chan chứa, tràn ngập tình yêu đất nước Việt Nam, trăn trở về Việt Nam, nỗi nhớ Việt Nam, kỳ vọng về Việt Nam, vì Việt Nam… của những người con đất Việt xa xứ. Với phẩm cách văn hóa của mình, bằng trí tuệ, thông minh, lòng kiên nhẫn, tinh thần hòa hiếu, bao dung… trong quá khứ, hiện tại và tương lai, Việt Nam sẽ chinh phục được tình yêu, sự quý trọng, khâm phục của bạn bè thế giới”.

Tác giả cuốn sách là Tiến sĩ Báo chí học Nguyễn Thị Bích Yến (Yen Platz), hiện sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Áo. Năm 2012, Nguyễn Thị Bích Yến từng xuất bản cuốn Phát triển công chúng thị trường báo chí như thế nào?

Phát hành nhiều bộ sách về đối ngoại trong năm 2018

Năm qua, NXB Thông tin và Truyền thông tăng trưởng mạnh cả về lượng sách lẫn doanh thu đều vượt kế hoạch, trong đó cho ra mắt nhiều bộ sách giá trị về thông tin đối ngoại.


Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

10 tu hay nhat the gioi khong the dich ra tieng Anh hinh anh

10 từ hay nhất thế giới không thể dịch ra tiếng Anh

0 3

“Bella figura” nghĩa là dáng vẻ thật đẹp trong tiếng Ý hay “Ta’arof” ám chỉ nghệ thuật xã giao rất khách khí ở khắp nơi trong đời sống hàng ngày của người Iran.

Doi thang tram cua Hoang quy phi bi vua Tu Duc giang cap hinh anh

Đời thăng trầm của Hoàng quý phi bị vua Tự Đức giáng cấp

0 125 3

Dù phải chịu cảnh "chiếu đơn, giường lạnh", nhưng bà vẫn phục vụ vua hết mình. Một lần khinh suất, bà bị giáng xuống Trung phi. Dù đau khổ nhưng bà vẫn giữ đạo sau trước vẹn toàn.

Ha Noi tao an tuong tai hoi sach Frankfurt 2019 hinh anh

Hà Nội tạo ấn tượng tại hội sách Frankfurt 2019

0 34 2

Gian hàng của Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động về sách và văn hóa Việt, thu hút sự quan tâm của công chúng khi đến hội sách Frankfurt.

Doan duong dai tham mo hoi me hinh anh

Đoạn đường dài thấm mồ hôi mẹ

0 14

Vì đàn con thơ, đôi vai mẹ nặng gánh những lo toan, vết chân chim đã hằn sâu nơi khóe mắt. Với mẹ, ngày vui là khi thấy các con được đủ đầy.