Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cỗ máy xây cầu gần 1.000 tấn ở Trung Quốc

Trung Quốc sản xuất 100 cỗ máy xây cầu hiện đại để phát triển mạng lưới giao thông. Chúng có thể đưa những khối bê tông nặng hàng trăm tấn vào đúng vị trí.

Kỹ thuật xây cầu đang ngày càng phát triển, trước đây, các kỹ sư phải cho xây dựng giàn giáo và đổ bê tông trực tiếp dầm cầu. Tuy nhiên hiện nay, những máy cẩu công suất lớn sẽ đặt những dầm bê tông đúc sẵn nặng hàng trăm tấn vào đúng vị trí.

Tại Trung Quốc, người ta dùng một cỗ máy đặc biệt có thể vươn dài về phía trước để bắc cầu, sau đó di chuyển dầm bê tông đặt vào đúng vị trí.

Đây là công nghệ xây cầu hoàn toàn mới, dự đoán sẽ được áp dụng nhiều trong thế kỷ 21. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Ban đầu, các công ty xây dựng đặt hàng thiết bị này và chỉ sử dụng một lần trên mỗi cây cầu. Tuy nhiên số lượng cầu cần xây dựng bùng nổ tại Trung Quốc khiến các công ty phải tái sử dụng thiết bị nhằm giảm chi phí.

Hơn 100 cỗ máy xây cầu đã được sản xuất tại Trung Quốc trong 15 năm qua. Chúng được dùng để xây hàng trăm cây cầu lớn nhỏ khác nhau. Thông thường, mỗi thiết bị này có tuổi thọ khoảng 4 năm. Hầu hết chúng có công suất từ 800 đến 950 tấn.

Cỗ máy xây cầu độc đáo của Trung Quốc Trung Quốc sản xuất 100 cỗ máy xây cầu hiện đại để phát triển mạng lưới giao thông. Chúng có thể đưa những khối bê tông nặng hàng trăm tấn vào đúng vị trí.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360