M

Có nên mặc áo ngực khi ngủ?

Hầu hết phụ nữ không mặc áo ngực khi ngủ để vòng một được thoải mái hơn, hạn chế ung thư vú, nhưng thực sự đó không phải là vấn đề.

Không gây ung thư vú

Thời kỳ kinh nguyệt, chức năng chính của hạch bạch huyết ở nách là để thoát dịch bạch huyết, chất thải từ vú - một hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Nếu muốn mặc áo ngực khi ngủ, bạn hãy chọn một loại nhẹ và không gọng bởi áo ngực có gọng thường gây cọ xát khi nằm và theo thời gian, dễ tạo u nang.

“Gò bồng đảo” chị em hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ thấp hơn (36 độ C) so với nhiệt độ độ cơ thể. Vì thế nên chọn các loại áo ngực mỏng và thoáng khí. Lưu ý, những loại áo ngực từ sợi polyester tổng hợp có thể làm tăng nhiệt độ khi bạn đang ngủ.

Mặc một chiếc áo ngực quá chặt khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của “núi đôi”. Nó có thể làm giảm lưu thông máu và hạn chế thoát dịch bạch huyết, tồi tệ hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, phù (giữ nước) và khó chịu.

Không mặc áo ngực khi ngủ có thực sự thoải mái?

Thai phụ hoặc những người sỡ hữu bộ ngực cỡ lớn thường rất khó chịu khi ngủ nếu không mặc áo ngực. Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh Douglas McGeorge, bộ ngực lớn dễ bị đổ sang chiều ngang khi bạn nằm. Điều này có thể góp phần gây rạn da. Trong trường hợp này, một chiếc áo ngực có thể giúp giảm nhẹ quá trình lão hóa.

Giáo sư Kefah Mokbel - bác sĩ phẫu thuật ngực tại Breast Institute London (Viện nghiên cứu về ngực), nói: “Tôi khuyên các bệnh nhân nên mặc một chiếc áo ngực vào ban đêm có thể hỗ trợ và ngăn chặn sự khó chịu”.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Angelica Kavouni (Anh) cũng cho rằng: “Mặc áo ngực có thể giúp thoải mái trong khi ngủ nhưng nó không đủ sức để ngăn ngực chảy sệ”. Bởi làn da chảy sệ thường là do sau khi mang thai, giảm cân đột ngột hoặc thiếu collagen do quá trình lão hóa.

Đôi “gò bồng đảo” sẽ được khỏe mạnh dù có mặc áo ngực hay không, chỉ cần bạn thực hiện bất cứ điều gì bản thân cảm thấy thoải mái.

http://nld.com.vn/suc-khoe/co-nen-mac-ao-nguc-khi-ngu-20150521142703606.htm

Theo H.Vũ/Báo Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp