M

Có nên mang tiền mặt khi đi nước ngoài?

Đổi sẵn một ít tiền mặt từ nhà, chuẩn bị thẻ ATM và thẻ tín dụng, gọi điện báo cho ngân hàng là những việc cần làm trước khi lên đường.

Tiền mặt: Khi bạn ra nước ngoài, tiền mặt vẫn là quan trọng nhất, đặc biệt trong 24 giờ đầu tiên của chuyến đi, để mua vé tàu, trả tiền taxi, hoặc mua đồ ăn. Bạn có thể đổi tiền ngay tại sân bay trước khi lên máy bay. Để an toàn, bạn nên đổi số tiền dự kiến sẽ tiêu trong vài ngày đầu. Ưu điểm là tiền mặt được chấp nhận ở mọi nơi, còn nhược điểm là tỷ giá ngoại tệ có thể lên xuống thất thường và bạn có thể mất phí đổi.

Đổi tiền mặt trước chuyến đi.
Đổi một ít ngoại tệ là việc cần làm trước chuyến đi.

Thẻ ATM và thẻ debit: Ngày nay, hầu hết mọi nơi đều có cột ATM nên rất thuận tiện khi rút. Thẻ debit cũng là một lựa chọn an toàn nếu bạn muốn tiêu trực tiếp từ số tiền mình có. Nhược điểm là thẻ debit cũng hoạt động giống thẻ credit, tuy nhiên lại không an toàn bằng.

Thẻ tín dụng: Theo Huffington Post, đây là loại hình thanh toán phổ biến khắp thế giới. Để đảm bảo thẻ tín dụng của bạn sẽ được chấp nhận ở nước ngoài, bạn nên chọn loại thẻ mới với công nghệ chip và PIN. Thay vì chỉ có chip và chữ ký, loại thẻ mới này sử dụng microchip và mã số cá nhân để thực hiện giao dịch. Nhược điểm của thẻ tín dụng là có thể mất phí từ 3-5% khi giao dịch ở nước ngoài.

Chuẩn bị ví tiền: Bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt, thẻ ATM và một vài thẻ tín dụng chip và PIN. Trước khi đi, bạn cần gọi điện đến ngân hàng, cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm của chuyến đi, phòng trường hợp ngân hàng khóa tài khoản của bạn khi thấy có giao dịch ở nước ngoài.

Vị trí nào trên tàu hỏa an toàn nhất?

Các vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày một nhiều khiến du khách đặt câu hỏi: chỗ ngồi an toàn nhất trên tàu là vị trí nào?

Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm