Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có nên tắm nước lạnh vào mùa đông?

Để tăng cường sức khỏe, các binh sĩ hải quân của Mỹ thường dành thời gian ngâm mình dưới nước lạnh sau khi tập luyện.

Điều gì xảy ra nếu chúng ta ngừng tắm Sau một tuần không tắm, cơ thể sẽ có cảm giác ngứa ngáy do vi khuẩn phát triển trên da quá nhiều kèm theo đó là mùi khó chịu.

Chia sẻ trên Business Insider, Clint Emerson, cựu thành viên của nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt của hải quân Mỹ (SEAL), đã giải thích vì sao dội nước lạnh khi tắm xong lại có lợi cho sức khỏe của bạn.

Theo Clint Emerson, nước lạnh sẽ khiến bạn được thức tỉnh và tỉnh táo và có nhiều lợi ích với sức khỏe. Trong quá trình đào tạo của nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt của hải quân Mỹ, các thành viên dành nhiều thời gian ngâm mình trong nước lạnh.

Bởi nước lạnh làm co mạch toàn cơ thể, ép hết axit lactic ra bên ngoài, giúp bạn có thể cảm thấy khỏe và sẵn sàng cho ngày tập luyện tiếp theo.

"Nước lạnh là một liệu pháp. Dẫu rằng liệu pháp này là cực hình, nhưng nó giúp bạn khỏe mạnh, bảo vệ khớp và giảm viêm, di chuyển mà không có bất kỳ chấn thương nào", Clint Emerson nói.

Tuy nhiên, việc dùng nước lạnh khi tắm nên tùy theo cơ địa của từng người. Những người có sức khỏe yếu, ốm, người già, trẻ em không nên dội nước lạnh, đặc biệt là trong những ngày mùa đông. Ngoài ra, nước lạnh phải ở ngưỡng chịu đựng được của cơ thể tránh bị đột quỵ, tử vong. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi tắm bằng nước lạnh liệu có phù hợp với cơ thể của mình hay không.

Quang Minh

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Tuong ruou quy ai de… thuoc chuot hinh anh

Tưởng rượu quý ai dè… thuốc chuột

0 16

Một người đàn ông ở Mỹ phải nhập viện khẩn cấp vì chất lỏng bên trong chai rượu quý mới mua. Chất lỏng này sau đó được xác định là thuốc diệt chuột.

The nao la 'len dinh'? hinh anh

Thế nào là 'lên đỉnh'?

0 6 16

Người ta hay nhắc đến cụm từ "lên đỉnh" khi quan hệ tình dục. Vậy lên đỉnh là gì, ở nam và nữ, cảm giác khi đạt cực khoái có giống nhau không?