Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có người nhận là cha đứa bé bị bỏ rơi ở Cà Mau

Hơn hai tháng nuôi dưỡng bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau, nữ chủ tịch phường bị một người "đòi con" vì cho rằng đó là máu mủ của họ.

Chiều 18/3, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau), cho biết gia đình chưa thể giao bé gái hơn 2 tháng tuổi cho anh Cao (tên đã thay đổi) - người tự xưng là cha của bé. Lý do là người đàn ông này chưa chứng minh được mình là cha của cháu bé.

"Đó là về tình, còn về lý thì tôi đang xem xét, khi nào thấy dứt ra được thì tôi sẽ giao. Từ trước tới giờ cũng có rất nhiều người muốn nhận làm cha mẹ cháu bé", bà Như chia sẻ.

Theo bà Như thì hơn hai tháng trước người dân khóm 5 phát hiện trong túi xách có một bé sơ sinh bị bỏ rơi. Sau khi UBND phường 9 thông báo tìm cha, mẹ theo quy định nhưng không có người nhận, bà Như đã làm thủ tục nhận bé làm con nuôi.

Co nguoi nhan la cha dua be bi bo roi o Ca Mau hinh anh 1
Bé gái đang được nữ chủ tịch phường nuôi dưỡng. Ảnh: Nhật Tân.

Đến ngày 26/2, anh Cao xưng là cha của bé gái, đến gặp bà Như xin nhận lại con. Tuy nhiên, bà Như không đồng ý giao bé nên anh Cao gửi đơn đến phường và TP Cà Mau yêu cầu can thiệp.

Anh Cao cho biết bé gái bà Như nuôi là con ruột của mình. Hơn hai tháng trước người sống như vợ chồng với anh đã sinh bé gái này và bỏ rơi con khi họ giận nhau.

Khi biết được vụ việc, anh Cao cùng cha, mẹ đến gặp bà Như để nhận lỗi về việc mẹ bé bỏ rơi con. Anh này sau đó xin nhận lại con  nhưng không được chấp nhận.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) cho biết bà Như không giao bé cho anh Cao là đúng, khi người này chưa chứng minh được quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, anh Cao có thể khởi kiện bà Như ra tòa để đòi con và khi đó HĐXX sẽ có phán quyết phù hợp.

"Khi vụ việc được đưa ra tòa thì phải nhờ y học can thiệp nhằm xác định huyết thống của anh Cao và đứa bé. Trong trường hợp này, bà Như không có lỗi gì mà còn có hành động nhân văn là nuôi dưỡng, bảo bọc đứa bé bị bỏ rơi", luật sư Đức chia sẻ với Zing.vn.

Co nguoi nhan la cha dua be bi bo roi o Ca Mau hinh anh 2
Phường 9 (khoanh đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Hơn 100 người muốn nhận nuôi bé gái bị bỏ trong túi xách ở Cà Mau

Năm ngày qua có trên 100 người liên hệ UBND phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau) xin nuôi dưỡng bé gái bị bỏ rơi.Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

UBND xa tu y thu cua dan gan 9 ty de tra no hinh anh

UBND xã tự ý thu của dân gần 9 tỷ để trả nợ

0

UBND xã Phú Xuân huy động người dân đóng gần 9 tỷ đồng để trả nợ xây dựng các công trình trường học. Chủ tịch xã thừa nhận người dân đồng ý thì thu chứ không theo quy định nào.