Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có người trình 2 bộ hồ sơ gốc liên quan đến số cây khổng lồ

Một người đàn ông tên Chương đã trình các bộ hồ sơ gốc cho Phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế chứng minh là chủ sở hữu 3 cây "khủng".

Ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng kiểm lâm thị xã Hương Thủy (Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế), cho biết sáng 4/4 có một người đàn ông tên Chương (giọng miền Bắc) đem 2 bộ hồ sơ gốc chứng minh sở hữu 2 trong số 3 cây khủng bị chi cục kiểm lâm tạm giữ.

Theo ông Thuận, người đàn ông này hứa sẽ đưa bộ hồ sơ gốc còn lại trình Phòng pháp chế chi cục kiểm lâm vào chiều cùng ngày. Trong hồ sơ có ghi rõ địa điểm vận chuyển số cây về Thạch Thất (Hà Nội).

Co nguoi trinh 2 bo ho so goc lien quan den so cay khong lo hinh anh 1
Số cây cổ thụ "khủng" đang được Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế tạm giữ. Ảnh: Điền Quang.

Trước đó, trưa 3/4, một người tự xưng là chủ sở hữu 3 cây "khủng" và đưa 3 bộ hồ sơ photocopy liên quan đến làm việc với phòng pháp chế chi cục kiểm lâm nhưng không được chấp nhận.

Một cán bộ Phòng Thanh tra - Pháp chế cho biết các bộ hồ sơ này đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý nên phòng từ chối tiếp nhận và yêu cầu người này phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất mới làm việc. 

Về nguồn gốc của số cây "khủng" bị CSGT Thừa Thiên - Huế bắt giữ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết có nguồn gốc từ xã Tam Giang (huyện Krông Năng). Một trong 3 cây cổ thụ là cây đa sộp trong vườn của một người dân được khai thác để tặng cho một ngôi chùa ở Hà Nội. 

Co nguoi trinh 2 bo ho so goc lien quan den so cay khong lo hinh anh 2
Cây cổ thụ "khủng" được vận chuyển bằng xe đầu kéo trên quốc lộ. Ảnh: CSGT cung cấp. 

Vụ việc xảy ra vào tối 30/3, 3 xe trên mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình chở cây cổ thụ lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng nam - bắc qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc) bị CSGT phát hiện.

Theo CSGT Thừa Thiên - Huế, 3 xe chở cây đều vượt quá chiều dài, quá tải cầu đường từ 20-50%, vượt quá chiều cao hàng hóa.

Các tài xế khai chở cây cho một công ty TNHH từ Đắk Lắk ra Quảng Bình. Doanh nghiệp này vừa bị báo chí phản ánh dùng xe đầu kéo chở cây "khủng" cho tướng công an đi qua nhiều trạm CSGT trên quốc lộ 1 gây xôn xao dư luận.

Trạm CSGT Phú Lộc đã xử phạt chủ 3 xe chở cây cổ thụ khổng lồ số tiền 81,7 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe của các tài xế vi phạm từ 1 đến 3 tháng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ, tài xế phải hạ tải cây chở trên xe, hạ chiều cao, giảm chiều dài mới được tiếp tục di chuyển.

Co nguoi trinh 2 bo ho so goc lien quan den so cay khong lo hinh anh 3
Xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), địa phương xảy ra vụ CSGT bắt giữ 3 xe đầu kéo chở cây "khủng". Ảnh: Google Maps.

Người tự xưng chủ của 3 cây gỗ khổng lồ đến làm việc với kiểm lâm

Liên quan vụ 3 cây "khủng" được vận chuyển trên quốc lộ bị CSGT bắt giữ, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cho biết là có người tự xưng là chủ của 3 cây và đã đến làm việc.

Lộ nguồn gốc cây khổng lồ được di chuyển trên quốc lộ 1

Liên quan vụ 3 cây "khủng" được vận chuyển trên quốc lộ, cơ quan chức năng đã xác định được vị trí các cây này trước đó được trồng ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vinh Long hop 'khan' vu dau tu gan 200 ty lap 114 camera hinh anh

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỷ lắp 114 camera

0 48 12

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các ngành chức năng làm rõ tính hiệu quả, tính cấp thiết, số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.

TP.HCM kho dat chi tieu phat trien kinh te nam 2019 hinh anh

TP.HCM khó đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019

0

Lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định nguồn thu ngân sách đạt kết quả cao so với cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên nguồn thu nội địa vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.