M

'Có nhiều anh taxi thế này thì tốt biết mấy'

Clip có tựa đề như trên, dài vỏn vẹn 1 phút 2 giây xuất hiện trên nhiều trang thông tin dành cho giới trẻ và hút hơn nửa triệu lượt xem.

Clip được trích từ camera hành trình của một chiếc ô tô, ghi lại cảnh taxi đang di chuyển trên phố tấp nập tại Hà Nội đột nhiên dừng lại.

Người lái xe mở vội cửa bước ra, dẫn cụ già ngập ngừng mãi ở giữa phố qua phía bên kia đường. Xong việc, người thanh niên trở lại xe, lặng lẽ tiếp tục cuộc hành trình mưu sinh của mình.

"Nội dung chỉ như thế sao lại gây bão cộng đồng như vậy?". Ngoài một vài ý kiến “góp ý” nhẹ nhàng chuyện anh này dừng xe như thế là nguy hiểm, phần lớn mọi cho rằng - điều đó lạ và hiếm.

'Co nhieu anh taxi the nay thi tot biet may' hinh anh 1
Hình ảnh anh tài xế tốt bụng gây sốt cộng đồng mạng.

Báo động có thai với bạn trai: Bớt... giỡn!

Sau trào lưu nhắn tin “Em yêu anh” của phái nữ, cộng đồng mạng tiếp tục rộ trò báo động giả - có thai với bạn trai.

Hành động đó xuất phát từ anh lái taxi - một người “công nhân vô lăng” vốn chẳng rảnh rang gì với cuộc sống mưu sinh trên từng cây số từ sáng tới tối, song vẫn sẵn sàng xắn tay giúp đỡ. Chính dân mạng cũng không ngớt lời khen ngợi anh tài xế.

Tâm lý, thói quen, tật xấu của phố thị lâu nay khiến những việc giản đơn trở nên xa xỉ? Cuộc sống nơi phố phường tấp nập, bon chen, xô bồ làm con người mải mê kiếm tiền, mưu sinh để đôi khi thói thờ ơ, vô cảm chiếm hết vị trí.

Dần dần tâm lý vun vén cho bản thân ăn sâu khiến người ta không còn khái niệm trách nhiệm với cộng đồng, để một câu chuyện nhỏ như thế cũng làm nhiều người thấy tràn đầy cảm xúc?

Cần lắm những anh lái taxi như thế - thông điệp của clip dù ngắn ngủi, giản đơn nhưng đó là lát cắt ám ảnh trong cuộc sống vốn nhiều xô bồ, bon chen này.

Nghĩ rộng hơn, mỗi người góp một hành động tốt, chẳng phải ngồi đó “Ước gì...” hay than vãn rằng “Tôi mất niềm tin!”.

Giới trẻ Việt rộ trào lưu soi độ nam tính qua ảnh

Mới đây, dân mạng tiếp tục tham gia trào lưu đo độ nam tính qua phần mềm How-dude. Ứng dụng này thu hút sự quan tâm chủ yếu của các chàng trai.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150508/co-nhieu-anh-taxi-the-nay-thi-tot-biet-may/743681.html

Theo Lâm Hoài/Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng