Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cơ quan thuế thanh tra một loạt các siêu thị lớn

Cơ quan thuế sẽ thanh tra hệ thống siêu thị BigC, Công ty CPTM Nguyễn Kim… trong năm nay.

Các doanh nghiệp rủi ro cao về thuế như Công ty TNHH MTV lọc hoá dầu Bình Sơn, Công ty CPĐT An Phong… cũng được đưa vào tầm ngắm.

Ngành thuế vừa có bổ sung 45 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thương mại, các doanh nghiệp chuyển nhượng vốn lớn vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra thuế từ nay đến hết năm.

Được biết, theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, căn cứ số liệu quyết toán 2015, ngành thuế chọn khoảng 10 doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro về thu ngân sách trung ương để thanh tra.

Co quan thue thanh tra mot loat cac sieu thi lon hinh anh 1
Tiến hành thanh tra thuế tại một số siêu thị, trung tâm mua sắm lớn.

Thời gian thực hiện trong 6 tháng đầu năm và tập trung vào khoảng 10 doanh nghiệp trên địa bàn lớn như Hà Nội, TP HCM,…

Riêng về kế hoạch thanh kiểm tra ở TP HCM năm 2016, Tổng cục thuế giao cho Cục thuế TP HCM tập trung thanh tra, kiểm tra các DN có dấu hiệu rủi ro về gian lận thuế, đặc biệt ưu tiên lựa chọn các DN có phát sinh thuế tiêu thụ đặc biệt trong nhóm ngành rượu, bia, thuốc lá….

Đồng thời, cơ quan thuế TP HCM thanh, kiểm tra các doanh nghiệp hoàn thuế giá trị gia tăng hàng hóa xuất khẩu qua đường biên giới đất liền như phân bón, hóa chất, đường, gạo, cao su, thuốc lá, rượu, gỗ…; Các doanh nghiệp có hoạt động liên kết; DN lỗ có dấu hiệu chuyển giá…

Tổng cục thuế cho biết, chỉ trong chưa đầy 3 tháng đầu năm, tổng số thuế thu được sau thanh tra, kiểm tra của toàn ngành lên tới trên 1.600 tỷ đồng.

Đồng thời, cũng qua thanh tra, kiểm tra thuế, số tiền giảm lỗ là 2.959 tỷ đồng và đôn đốc nộp ngân sách 500 tỷ đồng.


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160405/co-quan-thue-thanh-tra-mot-loat-cac-sieu-thi-lon/1079560.html

Theo L.Thanh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Mastercard bi EU phat 650 trieu USD hinh anh

Mastercard bị EU phạt 650 triệu USD

Sau 6 năm điều tra, EC đã quyết định phạt Mastercard gần 650 triệu USD do vi phạm Luật Cạnh tranh. Số tiền phạt này đã được giảm 10% so với trước đó.

Thu giu 1.100 san pham kich duc o Ha Noi hinh anh

Thu giữ 1.100 sản phẩm kích dục ở Hà Nội

Cơ quan chức năng thu giữ 1.100 sản phẩm kích dục từ một cơ sở kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.