Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cơ thủ VĐTG dự giải billiards carom 3 băng tại Việt Nam

Đương kim VĐTG Cho Jae Ho sẽ đến Bình Dương tham dự giải billiards carom 3 băng quốc tế lần III Cup BTV-Becamex IJC 2014 từ ngày 15-17/8.

Cơ thủ người Hàn Quốc này đã vô địch World Cup carom 3 băng được tổ chức tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cách đây không lâu. Anh cũng là người đã đánh bại Dương Anh Vũ của Việt Nam để đoạt HCV nội dung carom 3 băng tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2009 tại Việt Nam.

Co thu VDTG du giai billiards carom 3 bang tai Viet Nam hinh anh 1
Cho Jae Ho là 1 trong 10 cơ thủ xuất sắc nhất thế giới ở nội dung carom 3 băng. Anh vô địch thế giới tại Istanbul vào tháng 2 năm nay.

Cho Jae Ho là một trong 5 cơ thủ nước ngoài tham dự giải billiard carom 3 băng tại Việt Nam bên cạnh những cơ thủ mạnh khác. Trong số này có Heo Jung Han, hiện đang xếp hạng 28 thế giới. Anh cũng là cơ thủ đã vô địch giải Master Agipi 2010 và Busan Championships 2013.

Bên cạnh 2 tay cơ Hàn Quốc này, Takeshima O và Arai Tatsuo (Nhật Bản) cũng được đánh giá rất cao. Takeshima là cựu vô địch Nhật Bản, á quân châu Á và hiện đang đứng hạng 27 thế giới. Trong khi đó, Tatsuo là nhà vô địch Nhật Bản 2014.

Để tranh tài cùng các cơ thủ nước ngoài, các đội của Việt Nam cử lực lượng rất hùng hậu. Nổi bật nhất trong số này là Mã Minh Cẩm (từng đoạt HCĐ thế giới), ĐKVĐ Dương Anh Vũ, nhà vô địch quốc gia Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện cùng tay cơ kỳ cựu Lý Thế Vinh.

Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến 100 triệu đồng, trong đó tay cơ vô địch nhận 40 triệu đồng. BTC cho biết từ năm sau họ sẽ liên hệ để mời những tay cơ đẳng cấp của châu Âu sang tham dự với phần thưởng tăng lên, ước chừng 5.000 USD cho người vô địch.

Nguyễn Đăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam