M

Có trường cấp ngay giấy trúng tuyển khi thí sinh nộp hồ sơ

Theo Bộ GD&ĐT, những ngày đầu tuyển sinh, một số trường công bố danh sách trúng tuyển tạm thời. Thậm chí, có trường cấp ngay giấy báo trúng tuyển khi thí sinh đến nộp hồ sơ.

Chiều 5/8, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng về việc công bố thông tin đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và thực hiện theo quy chế tuyển sinh 2015.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện đúng quy định về việc công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, xếp thứ tự theo tổng điểm từ trên xuống và ghi rõ chỉ tiêu của từng ngành (nhóm ngành). 

Co truong cap ngay giay trung tuyen khi thi sinh nop ho so hinh anh 1
Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường cập nhật thông tin hàng ngày. Thông tin này phải được duy trì thường xuyên, liên tục trong suốt thời gian tổ chức xét tuyển.

Không để thí sinh hiểu nhầm thuật ngữ “trúng tuyển tạm thời”. Nhà trường có thể giải thích danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển đến thời điểm công bố so với chỉ tiêu xét tuyển để thí sinh tham khảo; tuyệt đối không được cấp giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận trúng tuyển trái quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015.

Trước đó, trong những ngày đầu tuyển sinh, một số trường công bố danh sách trúng tuyển tạm thời. Thậm chí, có trường cấp ngay giấy báo trúng tuyển khi thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Hơn 100 trường đại học công bố hồ sơ xét tuyển

Đến cuối ngày 4/8, gần 100 đại học công bố điểm thi của thí sinh trên website nhà trường. Ba trường khác đã công bố điểm trúng tuyển.

Lê Phan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạoTuyển sinh 2018