M

Cô và trò cùng tháo chạy khi lốc xoáy ập vào trường tiểu học

Một trận lốc xoáy bất ngờ đổ xuống, đánh bật nhiều mái tôn ở trường Tiểu học Hùng Vương (Quảng Trị) khiến cả cô lẫn trò trong lớp luyện thi học sinh giỏi phải tháo chạy.

Tối 18/3, ông Lê Minh Giám, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương (TP Đông Hà, Quảng Trị), cho biết nhiều phòng học tại ngôi trường này bị xé toang mái lợp do trận lốc xoáy bất ngờ ập đến. 

Co va tro cung thao chay khi loc xoay ap vao truong tieu hoc hinh anh 1
Nhiều tấm tôn bị lốc xoáy thổi bay. Ảnh: N.O.

 

Khoảng 16h30 cùng ngày, lốc xoáy bất ngờ ập đến cùng với mưa lớn đổ xuống ngôi trường tiểu học đóng tại phường 1, TP Đông Hà. Lốc xoáy xảy ra khi có buổi học của một lớp luyện thi học sinh giỏi ở dãy nhà tầng 2 của trường.

Trận lốc xoáy xé toang mái của nhiều phòng cùng với nhiều tấm tôn liên tục bị bóc ra, rơi xuống sân trường. Cô giáo luyện thi cùng nhiều em học sinh trong lớp học hoảng sợ, tháo chạy sang dãy nhà khác để lánh nạn.

"Trận lốc xoáy ập đến đúng vào ngày thứ 7, chỉ có một lớp học sinh luyện thi học sinh giỏi. Giáo viên luyện thi cùng các em học sinh được di chuyển sang dãy nhà kiên cố hơn nên không xảy ra sự cố nào đáng tiếc", thầy Giám nói.

Theo thầy Hiệu trưởng, các giáo viên nhà trường đã tập trung che đậy tạm thời sách vở, tài liệu, trang thiết bị tại các phòng học bị tốc mái.

Nhà trường thống kê thiệt hại ban đầu, có khoảng 80% phòng học tầng 2 thuộc dãy nhà cũ (xây dựng năm 1990) của ngôi trường bị tốc mái. Nhiều cây xanh bị đổ gãy đổ sau trận lốc xoáy bên cạnh sách vở, bàn ghế, trang thiết bị dạy học bị ướt và hư hại…

Co va tro cung thao chay khi loc xoay ap vao truong tieu hoc hinh anh 2
Dấu chấm đỏ là ngôi trường xảy ra sự cố. Ảnh: Google Maps.

Xe đưa đón học sinh tông ôtô tải làm 3 người chết

Tài xế và 2 nữ sinh THPT tử vong sau vụ va chạm với ôtô tải đang lùi trên quốc lộ 19, đoạn qua tỉnh Gia Lai.

 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc - Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng TrịĐời sống