Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cò vé tàu lừa đảo dân nghèo, ngày trở về cơ cực

Ngày 4/2, tại ga Sài Gòn, TP HCM, nhiều hành khách đã không lên được chuyến tàu về quê vì bị cò lừa đảo bán vé dỏm.

Gia đình anh Hà Văn Duy (quê Phú Thọ), kể cách đây hai tuần anh ra ga Ga Sài Gòn mua vé tàu nhưng không được. Anh Duy ra ngoài cổng thì được một người đàn ông chào mời mua vé. Anh đồng ý tiền cò là 250.000 đồng/1 vé.

Anh Duy đưa trước 1 triệu đồng cho người đàn ông, người này sau đó lấy thông tin cá nhân của gia đình anh Duy rồi viết biên nhận và hứa 26 Tết lên tàu rồi đưa số tiền còn lại.

Tuy nhiên, hôm nay gia đình anh Duy ra tàu về quê thì gọi điện người này không nghe máy, tìm xung quanh cũng không thấy. Gia đình anh Duy đành ở lại Sài Gòn dịp Tết năm nay.

Co ve tau lua dao dan ngheo, ngay tro ve co cuc hinh anh 1

Gia đình anh Hà Văn Duy đành ngậm ngùi ở lại Sài Gòn vì bị cò vé lừa

.

Cũng chung số phận với gia đình anh Duy, gia đình anh Phan Văn Trung (quê Nghệ An) cũng mua phải vé tàu dỏm. Gia đình anh Trung mua vé bên ngoài và ung dung ra ga về quê. Đến cổng soát vé, nhân viên nhà ga thông báo vé anh không hợp lệ do “vé một đằng, thông tin một nẻo”.

Anh Trung buồn bã cho hay do năm ngoái cũng mua vé bên ngoài rồi về quê  bình thường nên năm nay cũng nghĩ vậy. Ai ngờ bị cò vé bán cho vé dỏm. Hai vợ chồng làm công nhân nên kinh tế rất eo hẹp nhưng đành cắn răng mua vé mới cho kịp ngày về quê.

Trong vai người dân đi mua vé tàu Tết, chúng tôi liên tục được cò vé giới thiệu mua vé đi ngay hay ngày nào cũng có. Phí dịch vụ là 450.000 đồng/1 vé, mua nhiều vé được giảm phí dịch vụ. Nếu thông tin trên vé không trùng khớp với thông tin cá nhân thì chỉ cần đưa 300.000 đồng sẽ được “giải quyết”.

Co ve tau lua dao dan ngheo, ngay tro ve co cuc hinh anh 2

Cò vé vẫn tung hoành tại ga Sài Gòn

.

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn - cho biết người dân không nên nghe lời ngon ngọt, lừa dối của cò vé bên ngoài nhà ga mà “tiền mất tật mang”. Bởi khả năng mất tiền cọc vé mà không lấy được vé là rất cao, cần cảnh giác cao độ với các đối tượng lừa đảo này.

Khách đi tàu bật khóc giữa sân ga vì vé không hợp lệ

Trưa 29/1, tại ga Sài Gòn, một số hành khách đi tàu về quê ăn Tết phải xách hành lý quay về khi vé tàu không trùng với thông tin người đi tàu.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160204/co-ve-tau-lua-dao-dan-ngheo-ngay-tro-ve-co-cuc/1049440.html

Theo Đại Việt/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự