Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Coldplay thất trận trước Adele về doanh thu bán đĩa

Doanh thu album mới của nhóm chịu thua trước "25" của họa mi. Trước đó, 6 album của Coldplay đều đạt thứ hạng số một ngay trong tuần đầu tiên phát hành.

Album thứ 7 A Head Full Of Dreams được Coldplay phát hành hôm 4/12 vừa lọt vào bảng xếp hạng album tuần ở Anh. Có 236.000 bản A Head Full Of Dreams được bán ra, đứng vị trí thứ 2 trong top 10. Đầu bảng là đĩa nhạc 25 của “họa mi” Adele với 354.000 bản.

Coldplay that tran truoc Adele ve doanh thu ban dia hinh anh 1 Bìa đĩa album A Head Full Of Dreams của Coldplay.
Bìa đĩa album A Head Full Of Dreams của Coldplay.

Trước đó, 6 album của Coldplay đều đạt thứ hạng số 1 ngay trong tuần đầu tiên phát hành. Mặc dù chịu thua trước Adele nhưng A Head Full Of Dreams là album có doanh thu tuần đầu cao nhất của Coldplay kể từ sau Viva La Vida Or Death And All His Friends năm 2008. Năm 2014, nhóm có đĩa nhạc Ghost Stories chỉ cập bến tuần đầu ở con số 168.000 bản.

Coldplay that tran truoc Adele ve doanh thu ban dia hinh anh 2 Coldplay không thể đánh bại sức hút album của Adele.
Coldplay không thể đánh bại sức hút album của Adele.

Album mới của Coldplay có sự tham gia đóng góp của tổng thống Mỹ Barack Obama và minh tinh Gwyneth Paltrow – vợ cũ thủ lĩnh Chris Martin. Nhóm cũng vừa thông báo sẽ đi tour quảng bá album vào mùa hè năm tới.

Trong khi đó, sau 25 A Head Full Of Dreams là đĩa nhạc If I Can Dream của Elvis Presley – bán được 105.000 bản. Tuần qua cũng đánh dấu tổng doanh số tròn 1 triệu bản của If I Can Dream. Vị trí thứ 4 thuộc về Purpose của hoàng tử nhạc pop đến từ Mỹ Justin Bieber. 

Khôi Ngô (Theo DM)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ Âm nhạc