Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cơm đùi gà giá 35.000 đồng vỉa hè Lý Thái Tổ

Dù chỉ quán vỉa hè, nhưng ở phố trung tâm Hà Nội như Lý Thái Tổ, cơm gà tại đây cũng được coi là phá giá.

Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 1 Quán cơm này nằm đầu phố Lý Thái Tổ, đoạn ngã tư giao với Lò Sũ. Buổi trưa và tối đều rất đông khách, dọc bàn nhựa kê dài suốt dọc vỉa hè thường xuyên kín chỗ. Nơi đây được tiếng ngon rẻ, nhờ vậy cũng là địa chỉ yêu thích của nhiều bạn học sinh các trường cấp 3.
Quán cơm này đông khách cả trưa và tối. Dãy bàn nhựa kê dài suốt dọc vỉa hè thường xuyên kín chỗ. Nơi đây được tiếng ngon rẻ, nhờ vậy cũng là địa chỉ yêu thích của nhiều học sinh các trường cấp 3.
Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 2
Thực đơn quán chỉ có 3 loại cơm gà quay, cơm gà sốt và cơm bò kim chi. Tất cả đều 30.000-35.000 đồng mà rất đầy đặn, đủ no bụng cho bữa chính.
Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 3
Cơm bò kim chi...
Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 4
và cơm gà quay.
Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 5
Cơm gà được nhiều người gọi hơn, bởi độ hấp dẫn của miếng đùi. Mỗi suất cơm là một chiếc đùi to dày, choán đến nửa đĩa. Người kinh nghiệm chắc chắn đặt dấu hỏi: "35.000 đồng thì đùi gà liệu ngon được không?". Khách sành ăn sẽ chấm không quá điểm trung bình bởi "thịt còn bở, thiếu độ ngọt thơm mềm". Tuy nhiên, các khách ruột của quán thì vẫn khẳng định: "Quan trọng là tẩm ướp ngon đậm đà, ăn vẫn đã miệng".
Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 6
Có khách đánh giá cơm bò kim chi nơi đây ăn ngon và cảm giác yên tâm hơn. Kim chi cùng nước sốt trong suất cơm rất nhiều, cay và đậm đà. Không ít người vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng vẫn khoái, chẳng thể ngơi đũa.
Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 7
Thịt đầy đặn mà mỗi suất cơm lại luôn kèm thêm một quả trứng gà, nên đến đây, khách yên tâm được no nê chỉ với một suất cơm 35.000 đồng.
Com dui ga gia 35.000 dong via he Ly Thai To hinh anh 8
Một điều khác biệt thú vị là cơm quán này dẻo như xôi. Cơm có lẽ được nấu bằng nước luộc gà nên ngậy, lại có màu vàng ươm nên trông càng hấp dẫn. Nhìn chung, so với mức giá và vị trí, đây đúng là địa chỉ cơm ngon bổ rẻ hiếm có của khu phố trung tâm sầm uất này.

Thử sức với 'chậu mì' giá 100.000 đồng

Mặc dù mì chỉ đến lưng bát, ngay cả người ăn khỏe vẫn thấy ngắc ngoải. Khách cũng khó lòng ăn bưng, bởi khi bê lên chẳng khác nào bê chiếc chậu.

Hoàng Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Ẩm thực

Cam xe may: 'Ha Noi khong voi duoc dau' hinh anh

Cấm xe máy: 'Hà Nội không vội được đâu'

Mệnh lệnh hành chính đưa ra một cách sốt sắng nhiều khi không phải là giải pháp hay. Hà Nội đã từng có những ý tưởng táo bạo để rồi thất bại.