Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau bê bối điểm thi, Hà Giang bổ nhiệm phó giám đốc Sở GD&ĐT

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang vừa có thêm một phó giám đốc sau khi 2 phó giám đốc sở này bị khởi tố liên quan bê bối tiêu cực điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

Ngày 20/4, tin từ UBND tỉnh Hà Giang cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lâm Thế Hùng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Giang, làm phó giám đốc sở này.

Trước đó, ban lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang có một giám đốc và 3 phó giám đốc. Ông Vũ Văn Sử vốn là giám đốc nhưng mới nghỉ hưu theo chế độ.

Tháng 7/2018, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can với ông Vũ Trọng Lương (Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục), người đã can thiệp trực tiếp vào bài thi của 114 thí sinh Hà Giang.

Ông Lương bị bắt, truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự 2015. Ông Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng) cũng bị điều tra với cùng tội danh.

Sau be boi diem thi, Ha Giang bo nhiem pho giam doc So GD&DT hinh anh 1
Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. Ảnh: Tiền Phong.

Đến ngày 8/4 vừa qua, Cơ quan điều tra khởi tố thêm bà Triệu Thị Chính (Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, Trưởng Ban chấm thi của Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 Hà Giang) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" theo điều 358 Bộ luật Hình sự 2015.

Một phó giám đốc khác là ông Phạm Văn Khuông cùng bà Lê Thị Dung (Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) cũng đã bị khởi tố về tội danh này. 3 bị can trên được tại ngoại song cấm đi khỏi nơi cư trú.

Do đó, ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang chỉ còn một phó giám đốc là ông Nguyễn Thế Bình, phụ trách điều hành công việc của cả Sở thời gian qua. Việc bổ nhiệm thêm Phó giám đốc Lâm Thế Hùng nhằm ổn định nhân sự cho cơ quan này.

Gian lận điểm thi tại Sơn La có thể dẫn đến hậu quả khôn lường Vụ gian lận ở Hà Giang khiến dư luận bàng hoàng về số bài thi được nâng điểm. Tuy nhiên, sai phạm điểm thi ở Sơn La được cho là nghiêm trọng và phức tạp hơn vì sửa trên bài thi.

Trưởng ban Nội chính Sơn La: Chưa bố mẹ nào gửi đơn minh oan cho con

Ông Lê Hồng Long chỉ biết đến danh sách phụ huynh được cho là cán bộ ở Sơn La "chạy" điểm thi cho con qua Facebook. Ông chưa đọc trên báo chí và cũng không nhận được văn bản nào.


https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/con-1-lanh-dao-sau-be-boi-diem-thi-ha-giang-bo-nhiem-1-pho-giam-doc-so-gd-dt-2019042015221883.htm

Theo B.H.Thanh/ Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Hai me con cung tot nghiep dai hoc hinh anh

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

0

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM.