M

Cơn ác mộng mang tên paparazzi của các ngôi sao

Nếu công chúng không quá tò mò về đời sống riêng của người nổi tiếng, các paparazzi đã không “lăn xả” đến vậy.

Đầu năm nay, DJ Chris Holmes đã sáng tạo ra bộ sưu tập thời trang anti-paparazzi mang tên Betabrand Flashback, giúp người mặc dường như “tàng hình” trước ống kính máy ảnh. Những bộ quần áo được chế tạo từ vải phản quang, có tác dụng đánh bật ánh đèn flash, làm hỏng gần như toàn bộ ảnh.

Đây hẳn là thứ mà Kristen Stewart mong muốn nhất khi bị bắt gặp tư tình với đạo diễn Rupert Sanders. Vương Phi vẫn có thể tự nhiên hôn Tạ Đình Phong bên cửa sổ nhà mình.

Trốn bầy chó săn

Ở Hong Kong, các paparazzi bị gọi là “puppy team” (đội chó săn). Họ sẵn sàng chĩa ống kính lên những tòa cao ốc từ ngày này qua ngày khác, hay lang thang khắp khu ăn chơi Lan Quế Phường để mong bắt gặp một gương mặt quen thuộc.

Con ac mong mang ten paparazzi cua cac ngoi sao hinh anh 1
Nhiều ngôi sao Hong Kong từng khốn đốn khi bị các paparazzi chụp lại những khoảnh khắc riêng tư.

Paparazzi có mạng lưới “tình báo” năng động, từ nhân viên an ninh đến thợ làm tóc, bồi bàn, stylist, tài xế… Chẳng hạn khi biết sao A lưu lại tại khách sạn nào đó, họ sẽ đút tiền cho nhân viên khách sạn để giả dạng thành phục vụ phòng. Lúc cô A đi rồi, họ sẽ vào phòng lục lọi để tìm một dấu vết gì đó đáng giá.

“Ai quan tâm đến sự riêng tư của nghệ sĩ? Tất cả những gì tạp chí lá cải cần là thông tin nhạy cảm có thể câu khách và hái ra tiền”, một paparazzi nói.

Quan hệ yêu – ghét

Hầu hết mọi người cho rằng paparazzi đã đi quá xa để có được những tấm ảnh độc. Sự nghiệp của họ được xây dựng dựa trên việc xâm phạm thô bạo cuộc sống của người khác, thậm chí giăng bẫy để nghệ sĩ phản kháng rồi chụp ảnh. Paparazzi chẳng khác gì sát thủ mang theo máy ảnh thay vì súng.

Ngược lại, một số người nổi tiếng tình nguyện hy sinh sự riêng tư như một hợp đồng không lời với những người trực tiếp trả lương cho họ. Đó là các fan.

Đôi khi paparazzi phải thuê xe môtô, trực thăng, du thuyền và thậm chí cả tàu ngầm để đến được đúng vị trí chụp tấm ảnh sinh lời nhất. Một paparazzi ước tính tổng chi phí để sục sạo nhà của vợ chồng Brad Pitt và Angelina Jolie tại Paris, hòng moi được một tấm ảnh của Shiloh, có thể tốn đến 9.000 USD. Và cũng không có gì đảm bảo họ sẽ bán được giá cao hơn vì các báo lá cải có thể viện lý do sợ kiện tụng để ép giá.

Con ac mong mang ten paparazzi cua cac ngoi sao hinh anh 2
Đôi khi paparazzi phải thuê xe môtô, trực thăng, du thuyền và thậm chí cả tàu ngầm để đến được đúng vị trí chụp tấm ảnh sinh lời nhất.

Nghệ sĩ và paparazzi “nuôi” nhau. Tuy nhiên, nghệ sĩ làm dáng trước máy ảnh khi điều đó phù hợp với mục đích của họ. Nếu ống kính xuất hiện không đúng lúc, họ lại lôi paparazzi ra tòa. Ai cũng cần nửa kia, nhưng đó là mối quan hệ yêu – ghét.

Một paparazzi tên Alan Zanger cho rằng những người như anh chẳng có lỗi gì cả mà chính nghệ sĩ “dụ” họ tới bằng lối sống phóng túng: “Các sao kiếm hàng đống tiền. Họ yêu đương bừa bãi. Đó là nguyên nhân ra đời những tấm ảnh này. Chúng tôi không đơm đặt chuyện về họ. Chúng tôi chỉ chụp lại”.

Một paparazzi có thể kiếm được khoảng 500.000 USD/ năm. Riêng loạt ảnh Kristen Stewart vụng trộm có thể lên đến 300.000 USD và hình ảnh vụ tai nạn dẫn đến cái chết của công nương Diana có giá lên đến cả triệu mỹ kim.

Con ac mong mang ten paparazzi cua cac ngoi sao hinh anh 3
Thời điểm Madonna quay phim Evita ở Argentina năm 1996, các paparazzi đã trả tiền cho trẻ em nằm chắn trước xe của cô, nhằm khiến cô có thể vô tình gây tai nạn. Khi xe phải dừng lại, paparazzi lao vào để chụp cho thỏa những shoot ảnh mà họ khao khát.

http://thegioivanhoa.com.vn/the-gioi-sao/50665001/con-ac-mong-mang-ten-paparazi-cua-cac-ngoi-sao/

Theo Tiếp thị & Gia đình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood