M

Con bị mẹ đổ xăng đốt: Những vết sẹo cuộc đời

Nghèo không phải là cái cớ để một người mẹ mang nặng 9 tháng 10 ngày dùng xăng đốt con chỉ vì không bán hết vài chục tờ vé số.

Độc giả Trần Minh đồng ý chia sẻ góc nhìn về câu chuyện bé gái bán vé số bị mẹ đẻ tưới xăng đốt trên Zing.vn:

"Câu chuyện bé gái tên Nguyễn Thị Kim Linh, 12 tuổi, bị chính mẹ ruột đốt là đề tài được nhiều người quan tâm suốt nhiều ngày vừa qua. Chính tôi cũng không thể cầm được nước mắt trước tình trạng thương tâm của cô bé. Bởi em bị bỏng hơn 50% diện tích cơ thể, nhiều nhất là tay chân, nửa mặt bên phải và ngực. Nhiều vị trí trên cơ thể bé bị bỏng sâu, suy hô hấp, thở bằng máy, đang rất nguy kịch.

“Hổ dữ không ăn thịt con”, vì sao người mẹ từng mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày lại tự quên đi để hủy hoại chính niềm hạnh phúc của mình? Trong khi đó, nguyên nhân khiến bé bị mẹ đổ xăng đốt chỉ vì bán không hết vé số nên giữ lại 30 tờ. Đây là lý do để người mẹ tự tay hủy hoại đứa con ruột do mình sinh ra? Vài tờ giấy may rủi này tương đương với 300.000 đồng lại có thể đổi một mạng người?

Bé gái bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt vì nợ tiền đại lý

Nghe chủ đại lý vé số nói con gái còn nợ 300.000 đồng, bà Vy đi mua 1 lít xăng đổ lên người Ngọc đốt.

Nhiều người đổ lỗi do gia đình Linh nghèo, tại mẹ em phải chịu gánh nặng kinh tế khi nuôi 3 đứa con, chồng vừa mất. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là cái cớ để cố ý sát hại con mình. Bản chất của người mẹ này như thế, không thể đổ lỗi tại cái nghèo đưa đẩy họ hành động như vậy.

Phải chăng người mẹ này có vấn đề về thần kinh là suy nghĩ của tôi và nhiều người khi đọc được tin tức về Linh. Tuy nhiên, sau khi mẹ bé (Nguyễn Thị Kim Vy, sinh năm 1982), bị công an huyện Bắc Bình, Bình Thuận tạm giam để điều tra lại không có dấu hiệu bị tâm thần. Tôi càng cảm thấy rợn.

Cuộc sống có biết bao người khao khát đường con đường cái nhưng mãi chẳng được, còn một số người khi có lại không biết trân trọng. Việc đi bán vé số mưu sinh vốn là trách nhiệm của bậc làm cha mẹ. Khi người lớn đã sinh thành con trẻ, phải có nghĩa vụ nuôi nấng, chăm sóc đến khi chúng trưởng thành.

Xã hội vẫn còn nhiều người tồn tại suy nghĩ, đẻ con ra để bắt chúng làm lụng, phụ giúp bố mẹ kiếm sống. Câu chuyện của Hào Anh vẫn ám ảnh rất nhiều người từng giang tay giúp đỡ, quyên góp để em vượt qua khó khăn, có một cuộc đời tươi sáng hơn. Bởi em cũng là nạn nhân của bạo hành, bị mẹ bán cho chủ đầm tôm để kiếm sống, bị chủ đánh đập khiến tinh thần ảnh hưởng trầm trọng. Cuộc đời của Hào Anh bây giờ chưa ai biết sẽ ra sao bởi những tháng ngày sắp tới phải đối diện với tù tội khi vướng tội danh trộm cắp.

Còn bé gái 12 tuổi Kim Linh bị chính mẹ ruột đổ xăng thiêu sống. Chẳng ai mong muốn được sinh ra đời để sống trong cảnh nghèo khó, cơ cực. Bé đã tự ý thức chuyện phụ giúp bố mẹ trong dòng mưu sinh, nhưng cuối cùng, đó vẫn là một đứa bé 12 tuổi, sao nỡ lòng đốt con như thế?

Tình trạng của cô bé vẫn đang nguy kịch. Nếu bé vượt qua, em sẽ sống như thế nào với vết sẹo cuộc đời? Em sẽ mãi mang theo gánh nặng trên người bởi những vết bỏng, bởi lời dị nghị của xã hội về người mẹ cố sát con đẻ vì tiền, bởi những tổn thương tinh thần mà không ai có thể hiểu hết được,...

Có thể nhiều người hy vọng bà mẹ tên Vy phải nhận hình phạt thích đang từ pháp luật. Bởi hành động tàn nhẫn đổ xăng đốt con có thể lặp lại khi đứa con khác không bán được vé số như Linh. Tuy nhiên, việc bà phải đi tù, bị bắt giam, đẩy 3 đứa con vào hoàn cảnh không cha mẹ, không nơi nương tựa… cũng chẳng tốt đẹp gì hơn cho cuộc đời của chúng.  

Xem xét xử lý hình sự người mẹ tưới xăng đốt con

Công an đang xem xét trách nhiệm hình sự của bà Trương Thị Vy dù người mẹ này cho rằng, việc tưới xăng đốt bé Ngọc chỉ là "muốn dọa con".


Độc giả Trần Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạn đọc viếtSống trẻ