Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Con cá vược khổng lồ

Một thầy giáo người Anh vừa lập kỷ lục câu được con cá vược nặng tới 112kg tại Uganda.

Con cá vược khổng lồ

Một thầy giáo người Anh vừa lập kỷ lục câu được con cá vược nặng tới 112kg tại Uganda.

>>Săn ''thủy quái'' Hồ Tây

Con ca vuoc khong lo hinh anh 1
Thầy Tim Smith và con cá vược khổng lồ.

Thầy giáo Tim Smith, 39 tuổi, hiện đang giảng dạy môn nghệ thuật tại trường Hoàng gia Portora ở Enniskillen. Anh đã có cuộc giao chiến trong chiếc xuồng máy cao tốc nhỏ giữa sông Victoria Nile tại Uganda với một con cá nặng hơn 112kg. Cuộc chiến diễn ra khoảng 45 phút. May mắn cuối cùng anh cũng lôi được nó vào trong xuồng. Đó là con cá vược có chiều dài hơn 1,8m.

Thế nhưng, câu chuyện li kì về cuộc chiến của Tim Smith với "quái vật" vẫn chưa đi đến hồi kết. Sau khi chinh phục được con cá vược khổng lồ nói trên, anh lại phải tiếp tục chiến đấu với một kẻ thù hung tợn và đáng sợ hơn con cá nhiều lần. Đó là một con cá sấu đói ăn.

Con ca vuoc khong lo hinh anh 2

Tim cho biết trong lúc đang ném con cá vào xuồng, anh nhận thấy chiếc xuồng bỗng tròng trành, và anh gần như ngã xuống. Anh kể: "Tôi thật sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đó là một con cá sấu. Nó lao lao thẳng về phía tôi, mồm mở rộng ngoác".

Nhưng không may cho con cá sấu, thay vì lao vào đối phương, nó đâm thẳng vào cạnh xuồng. Lúc đó, con cá vược cũng vùng vẫy mong thoát thân. Anh nói tiếp: "Tôi nhìn thấy con cá sấu bơi bật lên, chộp lấy đuôi con cá vược và quay tròn nhưng vì nó quá lớn nên con cá sấu không thể nắm được con mồi chính xác".

Trong khoảnh khắc một mất một còn ấy, Tim tỉnh táo bám chặt chiếc xuồng, kéo mỏ neo lên và tìm đường thoát thân. Khi con cá sấu nguy hiểm rút lui, anh lên bờ, trói cá vược vào một thân cây và chạy đi tìm sự giúp đỡ.

Mới đây, Tim Smith đã nộp đơn lên Hiệp hội chơi cá quốc tế với hi vọng con cá vược mình bắt được sẽ là con cá vược nặng nhất thế giới. Kỉ lục hiện nay thuộc về con cá vược nặng 103,5kg.

Lạc Cầm

Theo Bưu điện Việt Nam

  Theo Dailymail

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Kỷ lục ấn tượng Chuyện lạ

  Teen 17 tuoi cao 56 cm hinh anh

  Teen 17 tuổi cao 56 cm

  Junrey Balawing sẽ bước sang tuổi 18 vào tháng 6 tới nhưng hiện giờ chỉ cao 56 cm và có thể soán ngôi Khagendra Thapa Magar, người đang giữ danh hiệu nhỏ nhất thế giới.