Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con cán bộ thi vào Agribank được cộng 30 điểm

Thông báo tuyển dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) công khai tiêu chí con của cán bộ sẽ được cộng điểm ưu tiên.

Theo thông báo của Agribank, đối tượng ưu tiên là con cán bộ đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc trụ sở chính của ngân hàng này. Các ứng viên trong gia đình cán bộ chưa có con đẻ, dâu, rể, con nuôi hợp pháp làm việc ở ngân hàng đều được cộng 30 điểm (thang điểm 100), khi thi tuyển. Nếu 2 người con cán bộ tham gia kỳ thi, Agribank chỉ cộng điểm cho một người. 

Các vị trí tuyển dụng thuộc bộ phận tín dụng, marketing, thẻ, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế, công nghệ thông tin. Thông báo tuyển dụng trên được đăng tải ngày 22/10 trên trang web của ngân hàng.

Không kể đối tượng ưu tiên, ngân hàng này còn yêu cầu các tiêu chí ứng viên khác về quốc tịch, tuổi tác, ngoại hình. Ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến 31/10/2015). Nam cao từ 1,65 m trở lên, nữ cao từ 1,55 m trở lên.

Con can bo thi vao Agribank duoc cong 30 diem hinh anh 1
Con cán bộ sẽ được cộng 30 điểm khi thi tuyển vào Agribank. Ảnh chụp màn hình.

Agribank cho biết, ứng viên sẽ phải trải qua vòng 1 sơ tuyển hồ sơ, chiều cao, ngoại hình và phỏng vấn do Hội đồng sơ tuyển đơn vị nhận hồ sơ thực hiện. Vòng 2, các ứng viên có kết quả "đạt" ở vòng 1 sẽ thi tuyển các môn nghiệp vụ theo vị trí đăng ký dự tuyển... 

Theo một nhân viên làm tại Agribank, hiện tại, ngân hàng không còn tuyển dụng như trước kia. Theo quy định, con em của các cán bộ Agribank có thâm niên từ 20 năm trở lên với ngành nghề phù hợp sẽ được ưu tiên tuyển thẳng thay thế nhân sự về hưu. 

Nhân viên ngành nào hưởng lương cao nhất Việt Nam?

Tài chính, ngân hàng không nằm trong top 10 ngành có nhân viên được trả lương cao nhất, theo khảo sát của JobStreet Việt Nam. Ngành trả lương cao nhất cho người lao động là y tế.

 

Ngọc Lan

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Tim duong 've nuoc' cho ca tra Viet hinh anh

Tìm đường 'về nước' cho cá tra Việt

0 2

Cá tra Việt Nam hiện được xuất khẩu đến hơn 150 quốc gia với kim ngạch vượt 2 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, tại thị trường nội địa, thực phẩm này vẫn chưa tìm được chỗ đứng.

Starbucks treo thuong 50 trieu USD cho CEO hinh anh

Starbucks treo thưởng 50 triệu USD cho CEO

0

Hội đồng quản trị của Starbucks đã trao cho CEO Kevin Johnson một phần thưởng trị giá 50 triệu USD nếu công ty đạt lợi nhuận cao, ít nhất 80%, trong 3 năm tới.