Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Côn đồ bắt cóc 2 thanh niên đòi 20 triệu tiền chuộc

Nhóm giang hồ ở Sài Gòn bắt cóc 2 thanh niên lên xe rồi đánh hội đồng đòi 20 triệu đồng tiền chuộc. Sau đó chúng cho một nạn nhân về vay tiền mang đến nộp rồi mới thả người.

Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm 5 người do Võ Văn Đời (23 tuổi, quê Bạc Liêu) cầm đầu để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, nạn nhân của nhóm này là Mai Văn Hoàng (36 tuổi, cán bộ quản lý Công ty Pouyuen), Nguyễn Xuân Tiến (31 tuổi, quê Nghệ An) và Hồ Sỹ Hương (32 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Do mâu thuẫn nên Hoàng nhờ Nguyễn Thái Hớn (34 tuổi, công nhân) chặn đường đánh dằn mặt 2 đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi Hớn chưa kịp ra tay thì bị lãnh đạo công ty phát hiện, mời cả 4 người lên cảnh cáo. Nghĩ Hoàng ​báo với cấp trên nên Hớn tức giận, gây hấn.

Sợ bị Hớn đánh, Hoàng gặp Cư nhờ dàn xếp. Dù không làm gì nhưng Cư vẫn lấy của Hoàng 2,4 triệu. Sau đó, Hoàng tiếp tục thuê Phan Văn Vinh (30 tuổi, quê Kiên Giang) 1 triệu đồng để dàn xếp. Chưa yên tâm, Hoàng lại nhờ băng nhóm của Đời đứng ra giải quyết.

Tuy nhiên, biết Hoàng nhờ nhiều người cùng một lúc nên Đời và đồng bọn bắt anh này đóng 10 triệu đồng tiền phạt. Người này năn nỉ thì chúng hạ xuống 7 triệu. Lấy được tiền của Hoàng, băng nhóm này quay sang tìm bắt cóc Tiến và Hương, buộc 2 người nộp 20 triệu đồng.

Khi ​nạn nhân không đưa tiền thì bị chúng ép lên xe chở đến chỗ vắng đánh hội đồng. Hoảng sợ, Tiến xin về vay tiền, còn Hương vẫn bị giữ. Sau khi đưa đủ tiền cho Đời, nhóm côn đồ mới chịu thả người.

Sau đó, 2 nạn nhân đến công an trình báo. Nhà chức trách đã truy lùng và bắt được Đời cùng đồng bọn.

Tóm gọn nhóm 9X bắt giữ người đòi tiền chuộc

Nợ tiền nhưng không trả, băng nhóm của Long đã bắt Kim Trường và yêu cầu mẹ thanh niên này phải mang 12 triệu đến chuộc nếu không sẽ giết.

Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật