Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con đường đom đóm huyền ảo ở Nhật

Những bức hình về con đường đom đóm ban đêm của Takehito Miyatake gợi người ta nhớ về tuổi thơ êm đềm giữa thiên nhiên.

Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 1 Một chuyến bay của đom đóm Hime Botaru (Hataria parvula) hoặc “đom đóm công chúa”  trong rừng.
Thoạt nhìn, các bức ảnh của Takehito Miyatake về những con đường đom đóm huyền thoại, những cánh rừng phát sáng và các vụ núi lửa phun trào ở Nhật Bản gợi nhớ đến cảm giác kỳ diệu của thời thơ ấu dài bị lãng quên. Trong ảnh là một chuyến bay của đom đóm Hime Botaru (Hataria parvula) hoặc “đom đóm công chúa” trong rừng.
Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 2 Trong một buổi chiều muộn sau cơn  mưa, đom đóm Genji Botaru (Luciola Curciate) trên một con lạch.
Nhiếp ảnh gia Nhật Bản này đã cho thấy sự tôn kính sâu sắc đối với sức mạnh của thiên nhiên. Ông đã chụp tấm hình này trong một buổi chiều muộn sau cơn mưa, khi đom đóm Genji Botaru (Luciola Curciate) trên một con lạch.
Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 3 Một chú đom đóm trong hoàng hôn.
Việc sử dụng ánh sáng của Miyatake cũng được đánh giá cao, khi ông vận dụng một cách trữ tình, vốn thường được tìm thấy nhiều trong tranh vẽ hơn là trong các bức ảnh.
Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 4 Một cây cầu nhỏ, thấp trên sông Shimanto, được coi là một con sông tinh thể cuối cùng của Nhật Bản, với những chú đom đóm Genji Botaru (Luciola Cruciate) trong hoàng hôn mùa hè.
Một cây cầu nhỏ, thấp trên sông Shimanto, được coi là một con sông tinh thể cuối cùng của Nhật Bản, với những chú đom đóm Genji Botaru (Luciola Cruciate) trong hoàng hôn mùa hè.
Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 5 Những chú đom đóm trong rừng và giải ngân hà.

Những chú đom đóm trong rừng và giải ngân hà.

Ngắm thiên đường đom đóm trên núi Zijin.

Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 6 Miệng núi lửa Showa của Sakurajima và sét núi lửa ở tỉnh Kagoshima, Kyushu, Nhật Bản.
Miyatake cũng có sở thích chụp thảm họa thiên nhiên, như một cách ghi lại những biến cố với dân tộc mình. Trong ảnh là miệng núi lửa Showa của Sakurajima.
Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 7 Sakurajima với sét núi lửa ở tỉnh Kagoshima ở Kyushu, Nhật Bản.
Sakurajima với sét núi lửa ở tỉnh Kagoshima ở Kyushu, Nhật Bản.
Con duong dom dom huyen ao o Nhat hinh anh 8 Miệng núi lửa Showa, nham thạch Taisho, và những con đường sao ở tỉnh Kagoshima, Kyushu, Japan.
Miệng núi lửa Showa, nham thạch Taisho, và những con đường sao ở tỉnh Kagoshima, Kyushu, Japan.

Ngọc Quyên

Ảnh: Time

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài

00:56 Phuong hoang lua hiem thay xuat hien o Trung Quoc hinh anh

Phượng hoàng lửa hiếm thấy xuất hiện ở Trung Quốc

0

Chim trĩ vàng hay còn gọi phượng hoàng lửa nổi bật với màu lông rực rỡ trong lần xuất hiện hiếm hoi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Loài vật hiện được bảo vệ vì số lượng suy giảm.

Goc Hong Kong tai Da Lat bi ve ban hinh anh

Góc Hong Kong tại Đà Lạt bị vẽ bẩn

0 5 1

Nhiều người dùng mạng tỏ ra lo lắng trước viễn cảnh không còn được check-in tại góc Hong Kong nổi tiếng bên hông chợ Đà Lạt (Lâm Đồng).

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh

10 ngọn núi đẹp nhất thế giới

0 5

Dựa trên những yếu tố về độ cao, vị trí, hình dạng... Denali (Mỹ), Matterhorn trên dãy Alps là 2 trong số 10 ngọn núi đẹp nhất thế giới.